Chính quyền địa phương cần tăng cường đối thoại với dân

(SGGP). – Ngày 6-5, các ĐBQH Huỳnh Đảm, Phạm Phương Thảo, Huỳnh Thành Đạt, Tất Thành Cang đã tiếp xúc với đông đảo cử tri quận 4, 6 và 11. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri phản ảnh tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng; công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm chưa nghiêm túc dẫn đến việc để lọt những sản phẩm kém chất lượng đến người tiêu dùng; tại địa bàn dân cư còn thiếu các sân chơi giải trí lành mạnh dành cho thanh thiếu niên.

Cử tri cho rằng, các cấp chính quyền địa phương cần tăng cường trách nhiệm hơn nữa trong công tác cải cách hành chính và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của người dân, đồng thời đôn đốc xử lý dứt điểm những vụ việc tồn đọng, kéo dài nhằm hạn chế khiếu nại vượt cấp.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Phương Thảo đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cử tri và yêu cầu chính quyền địa phương cần tăng cường gặp gỡ, đối thoại, trao đổi thông tin với người dân để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khắc phục thiếu sót nhằm tạo niềm tin trong nhân dân.

H.HOA - T.HỢP - M.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP