Chữ ký giả vẫn được xác nhận !?

Người dân ở phường 4 quận 8 TPHCM tỏ ra bức xúc khi biết bà Dương Thị Hai, Phó Chủ tịch UBND phường 4 quận 8 - chỉ bị kỷ luật với hình thức phê bình vì đã xác nhận khống giấy bán xe của bà Ngô Kim Tươi, đang tạm trú tại phường.

Giấy cam kết giả chữ ký bà Ngô Kim Tươi vẫn được xác nhận.

Ông Lý Phước Tường, chồng bà Tươi, cho biết: Ngày 6-12-2005, bà Tươi bán chiếc xe gắn máy cho ông Mai Quốc Bảo, thường trú tại phường 6 quận 8. Việc mua bán này được bà Hai, Phó Chủ tịch UBND phường 4 ký xác nhận để ông Bảo làm thủ tục sang tên xe. Thế nhưng, mấy giờ sau khi bà Hai ký xác nhận xong, ông Bảo lại viết tờ “Giấy bán, cho, tặng xe” khác đưa cho bà Hai ký xác nhận lại. Điều khác biệt của việc xác nhận lại là ở chỗ: bà Tươi bán xe cho ông Võ Hiếu Toàn, nhà ở phường 15 quận 8 chứ không phải bán cho ông Bảo. Còn chữ ký của bà Tươi thì do ông Bảo “ký giùm” vậy mà bà Hai vẫn ký xác nhận mà không hề đối chiếu, kiểm tra.

Bà Tươi phát hiện vụ việc và làm đơn tố giác với phường. Chuyện vi phạm của bà Hai đã rõ nhưng chính quyền chậm xử lý, kéo dài mấy năm trời khiến người dân gởi đơn khiếu nại đến Báo SGGP.

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch UBND phường 4 quận 8, cho biết: Ngày 15-7-2009, Hội đồng kỷ luật của quận 8 đã họp xử lý kỷ luật đối với bà Hai. Sau khi xem xét sự việc, hội đồng kỷ luật đã thống nhất kỷ luật bà Hai với hình thức phê bình. Ông Hiền giải thích thêm, việc bà Hai ký như trên không vì mục đích vụ lợi.

Tuy nhiên, dư luận nhân dân trong phường cho rằng, hình thức phê bình đối với bà Hai là chưa thỏa đáng.

ĐĂNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.