Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp lãnh đạo các nước dự Đại hội Olympic 2008

Ngày 9-8, tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có các cuộc gặp song phương với Thủ tướng Australia Kevin Rudd và Tổng thống Latvia Valdis Zatlaers.

Tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Kevin Rudd, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, quan hệ giữa Việt Nam và Australia đang ở thời kỳ tốt đẹp, đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ do Công đảng và Thủ tướng Kevin Rudd lãnh đạo sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ nhiều mặt với Việt Nam.

Thủ tướng Kevin Rudd khẳng định Australia luôn coi Việt Nam là một đối tác quan trọng ở châu Á và nước này sẵn sàng tiếp tục viện trợ ODA cho Việt Nam, trong đó sẽ chú ý hơn nữa đến địa phương vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, Australia cũng sẽ tăng cường hợp tác về đầu tư và thương mại với Việt Nam.

Tại cuộc hội kiến với Tổng thống Latvia, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Latvia, một đối tác truyền thống lâu đời. Hơn nữa, do Latvia là thành viên của Liên minh châu Âu (EU), nên hai nước càng có thêm điều kiện để tăng cường hợp tác.

Tổng thống Valdis Zatlaers cho biết, cuối năm nay sẽ có một đoàn của Phòng Thương mại và Công nghiệp nước này sang Việt Nam để tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh, đồng thời bày tỏ hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu để các nhà lãnh đạo Việt Nam thăm chính thức Latvia nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước.  

X.HUY (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ TP Thủ Đức. Ảnh: MINH HIẾU

Thành ủy TP Thủ Đức xác định giải pháp đưa TP thành đô thị thông minh, sáng tạo

Ban Chấp hành Đảng bộ Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM) khóa I đã tổ chức hội nghị lần thứ 1, thảo luận về việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2021 nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng TP Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh - hiện đại - nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP