Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp lãnh đạo các nước dự Đại hội Olympic 2008

Ngày 9-8, tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có các cuộc gặp song phương với Thủ tướng Australia Kevin Rudd và Tổng thống Latvia Valdis Zatlaers.

Tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Kevin Rudd, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, quan hệ giữa Việt Nam và Australia đang ở thời kỳ tốt đẹp, đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ do Công đảng và Thủ tướng Kevin Rudd lãnh đạo sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ nhiều mặt với Việt Nam.

Thủ tướng Kevin Rudd khẳng định Australia luôn coi Việt Nam là một đối tác quan trọng ở châu Á và nước này sẵn sàng tiếp tục viện trợ ODA cho Việt Nam, trong đó sẽ chú ý hơn nữa đến địa phương vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, Australia cũng sẽ tăng cường hợp tác về đầu tư và thương mại với Việt Nam.

Tại cuộc hội kiến với Tổng thống Latvia, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Latvia, một đối tác truyền thống lâu đời. Hơn nữa, do Latvia là thành viên của Liên minh châu Âu (EU), nên hai nước càng có thêm điều kiện để tăng cường hợp tác.

Tổng thống Valdis Zatlaers cho biết, cuối năm nay sẽ có một đoàn của Phòng Thương mại và Công nghiệp nước này sang Việt Nam để tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh, đồng thời bày tỏ hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu để các nhà lãnh đạo Việt Nam thăm chính thức Latvia nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước.  

X.HUY (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

CBRE: TPHCM trong tốp 5 châu Á - Thái Bình Dương về thu hút đầu tư

Kết quả khảo sát các nhà đầu tư châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 do Công ty Dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu CBRE tiến hành, cho thấy lần đầu tiên TPHCM của Việt Nam lọt vào nhóm các thành phố được ưa thích nhất ở châu Á - Thái Bình Dương về đầu tư xuyên biên giới.

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP