Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Lâm Đồng cần chú trọng đào tạo cán bộ tư pháp

(SGGPO).- Ngày 27-8, tại Đà Lạt, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng về tình hình thực hiện Nghị quyết 49/NQ-TW của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trò chuyện với cán bộ tỉnh Lâm Đồng.

Chủ tịch nước đánh giá, Lâm Đồng đã triển khai Nghị quyết 49/NQ-TW khá nghiêm túc, sâu rộng; chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp có tiến bộ; công tác cán bộ được tăng cường, cơ sở vật chất được đầu tư.

Chủ tịch nước hoan nghênh tỉnh Lâm Đồng đã quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ tư pháp. Tuy nhiên, các cơ quan tư pháp Lâm Đồng còn nhiều khó khăn, tồn tại. Trong đó, chất lượng điều tra, truy tố, xét xử còn hạn chế. Các hoạt động bổ trợ tư pháp tuy đã được tăng cường nhưng còn chậm và chưa đáp ứng nhu cầu.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Nghị quyết 49/NQ-TW của Bộ chính trị mang tính chiến lược, định hướng cho hoạt động tư pháp trong thời gian dài (đến năm 2020), vì vậy, cần quán triệt tốt hơn trong các cấp ủy đảng, các cơ quan và nhân dân. Trước hết là tuyên truyền những kiến thức thiết thực với cuộc sống người  dân, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa; chú trọng công tác xây dựng Đảng. Cán bộ tư tưởng phải vững vàng, quan điểm phải đúng đắn, thi hành nhiệm vụ phải tôn trọng pháp luật, phải trong sạch vững mạnh mới đảm bảo chất lượng hoạt động tư pháp.

Tin, ảnh: Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Người Việt “Netwin 3.0”

Dự án Netwin 3.0 là một phần của chương trình quốc gia nhằm giúp đỡ người tị nạn hòa nhập xã hội do quỹ Xã hội châu Âu cùng Bộ Lao động và Xã hội Liên bang Đức tài trợ. Một điều thú vị, trong đó có một người gốc Việt là chị Lê Thị Việt Thu, đang làm việc tại Netwin 3.0 khu vực phía Tây Bắc bang Niedersachsen.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Đồng Tháp: Bí thư huyện giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

Chiều 4-12, Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp đến dự.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP