Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt học sinh giỏi dân tộc thiểu số

Ngày 15-11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật đại diện học sinh dân tộc thiểu số đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đỗ thủ khoa và đạt điểm cao của các trường đại học, cao đẳng năm 2013 nhân dịp về dự lễ biểu dương do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt đại diện học sinh dân tộc thiểu số học giỏi, đạt giải cao.

Các đại diện học sinh giỏi đã báo cáo với Chủ tịch nước về thành tích học tập, về những tấm gương phấn đấu của các điển hình: Giàng A Hồng, dân tộc Mông, thủ khoa Trường Đại học Nội vụ; Lý Thu Hằng, dân tộc Nùng, đoạt giải 3 học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý. Các em hứa sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập, mong muốn có được sự quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa cho học sinh dân tộc thiểu số, nhất là học sinh miền núi để vươn lên trở thành công dân có ích, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Nói chuyện thân mật với các em, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những tấm gương vượt khó vươn lên học giỏi của các em học sinh dân tộc thiểu số, đồng thời đề nghị các đơn vị cần có sự phối hợp giải quyết và tháo gỡ kịp thời những khó khăn của học sinh miền núi về cơ sở trường lớp, hỗ trợ về kinh phí. Chủ tịch nước chúc các em tiếp tục học giỏi để tạo nguồn nhân lực quan trọng góp phần vào sự phát triển của khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và sự phát triển chung đất nước.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.