Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự Hội nghị cấp cao APEC 23

(SGGP).- Sáng nay 17-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội đến Manila, Philippines, tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 23 (APEC 23) theo lời mời của Tổng thống Philippines Benigno Aquino III.

Với chủ đề “Phát triển kinh tế bao trùm, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”, Hội nghị cấp cao APEC 23 dự kiến sẽ tập trung vào các nội dung: tăng trưởng bền vững; liên kết kinh tế và hệ thống thương mại đa phương; tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, cũng như cộng đồng bền vững và tự cường. Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự hội nghị lần này nhằm chủ động đóng góp vào các nội dung quan trọng của hội nghị, nhất là các vấn đề liên quan đến liên kết kinh tế, phát triển nguồn nhân lực, an ninh lương thực; các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Bên lề Hội nghị cấp cao APEC 23, đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cũng có các cuộc tiếp xúc song phương để làm sâu sắc hơn quan hệ của Việt Nam với các đối tác.

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP