Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng hội kiến với Tổng Bí thư Hồ Cẩm Đào

(TTXVN). – Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHND Trung Hoa, chiều 10-4, tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Quốc hội nước ta Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào.

Về phương hướng phát triển quan hệ hai nước thời gian tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cho rằng hai bên cần thực hiện tốt những dự án hợp tác đã thỏa thuận, đồng thời có thêm những dự án lớn; phấn đấu hoàn thành những mục tiêu, thỏa thuận đã đạt được về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền, phân định vịnh Bắc bộ... đồng thời tăng cường hợp tác trên trường quốc tế.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cho rằng cùng với sự phát triển quan hệ hai nước, hai Quốc hội cần tăng cường trao đổi, hợp tác, đặc biệt là lý luận về dân chủ, pháp chế XHCN, góp phần vào sự phát triển chung của quan hệ Trung - Việt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo mà Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Trung Quốc đã dành cho đoàn; nêu rõ mục đích chuyến thăm của đoàn nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Quốc hội nói riêng, giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung, ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn.

Chủ tịch khẳng định Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Trung Quốc không ngừng phát triển.

Tối cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và phu nhân đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP