Chương trình ca nhạc “Mùa thu và mãi mãi”

Để nhớ những bài ca đã một thời được hát “át tiếng bom” và hôm nay vẫn được công chúng yêu thích, Công ty Tổ chức biểu diễn nghệ thuật TPHCM tổ chức chương trình ca nhạc truyền thống cách mạng “Mùa thu và mãi mãi”, vào tối 20-10 tại Nhà hát TPHCM.

Ca sĩ Lương Chí Cường và tốp múa nam nữ Đoàn nghệ thuật Quân khu 7 trong chương trình “Mùa thu và mãi mãi”.

Chương trình được dàn dựng và tập luyện công phu, với sự góp mặt của các Nghệ sĩ ưu tú: Hoàng Vĩnh, Quỳnh Liên, Ái Xuân; các ca sĩ: Thế Vỹ, Vân Khánh, Quế Trân, Tuấn Khang, Huỳnh Lợi, Nhất Sinh, Lương Chí Cường và vũ đoàn Mai Trắng, nhóm Áo Lính, nhóm Giọt Nắng, nhóm 5 Dòng Kẻ.

Những bài hát được thể hiện từng thân quen với nhiều thế hệ: Mẹ Việt Nam anh hùng, Nhịp cầu nối những bờ vui, Mẹ yêu con, Đường tàu mùa xuân, Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, Quê hương, Chào em cô gái Lam Hồng, Lời mẹ ru, Đất nước lời ru, Trên những tuyến đường quan họ, Đồng lúa reo, Người mẹ miền Nam tay không thắng giặc v.v…

Chương trình này nhằm khơi gợi lại những kỷ niệm, những cảm xúc của một thời gian lao mà anh dũng, cổ vũ lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết thương yêu trong xã hội, ca ngợi những người mẹ Việt Nam anh hùng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Các tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu xem, xin liên hệ với Nhà hát TPHCM, ĐT: 8299976, hoặc cô Vân, ĐT: 8291584.

N.C.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện Thái Hòa nằm ở vị trí quan trọng nhất trong Đại nội Huế

Thận trọng trùng tu di tích Điện Thái Hòa

Thái Hòa là ngôi điện quan trọng nhất nằm trong Đại nội Huế, là nơi đăng quang của 13 vị vua triều Nguyễn (1802-1945). Song do tác động của thời gian, khí hậu khắc nghiệt, hiện nay Điện Thái Hòa xuống cấp nghiêm trọng và cần được trùng tu để cứu nguy cho công trình.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Tuổi mới lớn dưới góc nhìn đa chiều của các nhà văn Âu Mỹ

Bộ ba truyện dài: Liên minh tinh quái, Nhật ký chú bé nhút nhátNhật ký cậu bé siêu thân thiện là những tác phẩm thú vị dành cho tuổi teen do Hà Giang Books liên kết với NXB Văn học phát hành. Với văn phong hài hước, cùng cách xây dựng nhân vật thú vị, dí dỏm, các nhà văn đã mang đến cho bạn đọc cái nhìn hóm hỉnh hơn về lứa tuổi thiếu niên. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.