Chương trình Cặp đôi hoàn hảo - Hấp dẫn bởi chiêu, trò

7 live show qua đi, chương trình Cặp đôi hoàn hảo chỉ còn 1 đêm diễn cuối cùng (vào tối 4-12) để tìm được cặp đôi hoàn hảo. Cho đến thời điểm này, Cặp đôi hoàn hảo là chương trình thu hút sự quan tâm của công chúng nhiều nhất, có nhiều tranh cãi nhất và cũng là chương trình đang dẫn đầu về lượng quảng cáo trên truyền hình.

Đoan Trang - Trấn Thành trong trích đoạn Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris.

Gần 2 tháng diễn ra, chương trình Cặp đôi hoàn hảo đã thu hút nhiều sự quan tâm từ dư luận. Các diễn đàn, trang mạng không ngừng bình luận về chương trình, về thí sinh và về ban giám khảo. Có thể nói, đây là một trong số ít chương trình truyền hình thực tế tạo được hiệu ứng xã hội rộng rãi và đó cũng chính là thành công của nhà tổ chức.

Sau mỗi đêm thi, dù thí sinh bị loại hay người tiếp tục vào vòng trong đều là đề tài tranh luận nhưng được chú ý và nhận bình luận nhiều nhất lại chính là ban giám khảo của chương trình.

Ban giám khảo thay ai vào mỗi tuần, ban giám khảo nói gì, nhận xét đúng hay sai, liều lượng vừa phải hay quá lời, thành viên ban giám khảo “choảng” nhau thế nào… đều được mổ xẻ đến nơi đến chốn. Người được (hay bị) để ý nhiều nhất chính là đạo diễn Lê Hoàng. Xét một mặt nào đó, vị đạo diễn này mới chính là nhân vật “nóng” nhất của Cặp đôi hoàn hảo.

Mỗi đêm thi, ngoài việc theo dõi xem thí sinh có chiêu trò gì, khán giả còn… nín thở để nghe đạo diễn Lê Hoàng sẽ nhận xét thế nào, cho điểm kiểu gì. Bỏ ngoài tai mọi lời khen - chê, Lê Hoàng vẫn… ung dung tự tại theo cách của mình và điều ấy phần nào làm cho chương trình không một “màu” bởi chính sự đối chọi ngay trong các thành phần ban giám khảo…

Thí sinh của chương trình vì đều là người của công chúng nên được chú ý theo dõi cũng là lẽ đương nhiên. Nhưng mỗi nghệ sĩ, ca sĩ lại có lượng người hâm mộ nhiều ít khác nhau, nên ngay từ những ngày đầu tham gia chương trình, không ít ca sĩ, nghệ sĩ thấy có phần thiệt thòi khi để 50% quyết định là dành cho khán giả bình chọn.

Chưa nói, qua các đêm thi, hầu như ai cũng nhận thấy và chính ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng thừa nhận (dù không dám khẳng định mạnh mẽ): “sự ưu ái (của ban giám khảo) là… có thể có”. Thí sinh bị loại sau phút “choáng”, đều chấp nhận trong tâm thế hài lòng vì biết đây chỉ là cuộc chơi và khả năng bạn bắt cặp với mình cũng chỉ được đến thế. Nói như ca sĩ Văn Mai Hương: “không bất ngờ với kết quả”.

Không phủ nhận Cặp đôi hoàn hảo ngày một hấp dẫn bởi tính bất ngờ và bởi các chiêu trò mà thí sinh tung ra. Thông qua chương trình này, khán giả nhận ra những sở đoản của ca sĩ, nghệ sĩ mà mình yêu thích, thậm chí bỗng nhiên vụt sáng như: Đoan Trang rất có duyên tấu hài và diễn kịch; khả năng hát hò của Trấn Thành, Ngọc Ngoan, Đinh Tiến Dũng tiến bộ từng tuần và cũng đáng được lưu tâm…

Cho đến giờ phút này, cặp đôi nào trở thành “Cặp đôi hoàn hảo” cũng không còn quan trọng, nhưng đêm chung kết xếp hạng hứa hẹn sẽ là đêm gay cấn, hấp dẫn vì sự bùng nổ. Điều đọng lại từ chương trình chính là công chúng đã có những giờ thư giãn giải trí vào mỗi chủ nhật hàng tuần và nhà đài cùng đơn vị tổ chức đã nhận lại lợi nhuận (hơn dự kiến).

Cũng từ chương trình này, khán giả một lần nữa nhận ra thái độ ứng xử của nghệ sĩ, ca sĩ trước việc ra đi - ở lại (sẵn sàng tuyên bố, phủ nhận, coi thường, đôi khi phản ứng cả những ý kiến khen - chê). Mọi mặt xấu - tốt của giới giải trí Việt, lại có dịp được phơi bày trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo.

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các diễn viên múa rối nước chào khán giả (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát)

Chìm nổi cùng rối nước

Vào cuối tháng 4-2021, các diễn viên trong Đoàn múa rối Rồng Phương Nam (Nhà hát nghệ thuật Phương Nam) tất bật tập vở mới Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực để kịp công diễn dịp hè. Khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng thì đợt dịch Covid-19 ập đến, những diễn viên múa rối nước của đoàn tứ tán khắp nơi. Kẻ về quê, người ở nhà trông con…, mong chờ ngày được hội ngộ khán giả.

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Khám phá lịch sử của trà

NXB Kim Đồng vừa ra mắt ấn phẩm Một chút trà, thêm chút sữa của nhóm tác giả Thỏ - Bình, như một cuộc khám phá lịch sử của trà trên thế giới từ xưa đến nay, từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.