Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”

SGGP
Tối 21-12 tại Bộ Tư lệnh TPHCM, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”. Ảnh: MINH AN

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”. Ảnh: MINH AN

Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019), 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2019), 73 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19-12-1946 - 19-12-2019), 59 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20-12-1960 - 20-12-2019), tối 21-12 tại Bộ Tư lệnh TPHCM, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”. 

Đến dự chương trình có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Triệu Lệ Khánh; cùng đại diện chức sắc tôn giáo, các nhân sĩ trí thức, các cựu chiến binh, lãnh đạo các sở ban ngành đoàn thể, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân TP.

Với hình thức sân khấu hóa được dàn dựng quy mô, chương trình nghệ thuật “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” đã tái hiện khí thế hào hùng của các thế hệ tiền nhân qua hai cuộc kháng chiến cũng như công cuộc bảo vệ Tổ quốc, biển đảo quê hương. 

Chương trình có sự tham gia của các NSND, NSƯT, nhóm múa, ca sĩ nổi tiếng thuộc Trung tâm Tổ chức biểu diễn và điện ảnh TPHCM, Nhạc viện TPHCM, Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7, Lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh TPHCM, Nhà hát Nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang…

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Dù đã có 2.000 năm đi sâu tìm hiểu bản tính con người nhưng dường như đề tài này vẫn chưa cạn đối với các nhà khoa học. Bằng những công cụ sắc bén của bộ môn sinh học xã hội, trong cuốn sách Hoàng Hậu Đỏ (Omega Plus và NXB Thế giới), tác giả Matthew White Ridley đã dẫn dắt người đọc đi sâu tìm hiểu bản chất của bản tính người. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật