Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”

SGGP
Tối 21-12 tại Bộ Tư lệnh TPHCM, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”. Ảnh: MINH AN

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”. Ảnh: MINH AN

Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019), 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2019), 73 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19-12-1946 - 19-12-2019), 59 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20-12-1960 - 20-12-2019), tối 21-12 tại Bộ Tư lệnh TPHCM, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”. 

Đến dự chương trình có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Triệu Lệ Khánh; cùng đại diện chức sắc tôn giáo, các nhân sĩ trí thức, các cựu chiến binh, lãnh đạo các sở ban ngành đoàn thể, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân TP.

Với hình thức sân khấu hóa được dàn dựng quy mô, chương trình nghệ thuật “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” đã tái hiện khí thế hào hùng của các thế hệ tiền nhân qua hai cuộc kháng chiến cũng như công cuộc bảo vệ Tổ quốc, biển đảo quê hương. 

Chương trình có sự tham gia của các NSND, NSƯT, nhóm múa, ca sĩ nổi tiếng thuộc Trung tâm Tổ chức biểu diễn và điện ảnh TPHCM, Nhạc viện TPHCM, Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7, Lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh TPHCM, Nhà hát Nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang…

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Hùng ca sử Việt ngày càng được khán giả yêu thích

Lan tỏa tình yêu sử Việt

Không đao to búa lớn, nhưng qua chất giọng đọc trầm ấm, đặc trưng của nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi cùng các cộng sự, những clip về các nhân vật, sự kiện lịch sử của kênh Hùng ca sử Việt giống như mạch nước ngầm, thấm nhuần và lan tỏa tình yêu với sử Việt.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.