Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”

SGGP
Tối 21-12 tại Bộ Tư lệnh TPHCM, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”. Ảnh: MINH AN

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”. Ảnh: MINH AN

Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019), 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2019), 73 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19-12-1946 - 19-12-2019), 59 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20-12-1960 - 20-12-2019), tối 21-12 tại Bộ Tư lệnh TPHCM, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”. 

Đến dự chương trình có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Triệu Lệ Khánh; cùng đại diện chức sắc tôn giáo, các nhân sĩ trí thức, các cựu chiến binh, lãnh đạo các sở ban ngành đoàn thể, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân TP.

Với hình thức sân khấu hóa được dàn dựng quy mô, chương trình nghệ thuật “Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” đã tái hiện khí thế hào hùng của các thế hệ tiền nhân qua hai cuộc kháng chiến cũng như công cuộc bảo vệ Tổ quốc, biển đảo quê hương. 

Chương trình có sự tham gia của các NSND, NSƯT, nhóm múa, ca sĩ nổi tiếng thuộc Trung tâm Tổ chức biểu diễn và điện ảnh TPHCM, Nhạc viện TPHCM, Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7, Lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh TPHCM, Nhà hát Nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang…

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà văn trẻ hay nhà... văng tục!

Nhà văn trẻ hay nhà... văng tục!

Với nhiều người viết trẻ hôm nay, viết có thể được xem như bản năng, viết để hiện diện cái tôi và chia sẻ nhiều góc nhìn với cuộc sống xung quanh. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát Kịch Việt Nam tiếp tục “hâm nóng” sân khấu với “Điều còn lại“

Nhà hát kịch Việt Nam cho biết, sau thành công của đêm diễn mở màn với vở Bệnh sĩ của tác giả Lưu Quang Vũ, đánh dấu hoạt động trở lại của sân khấu sau một thời gian dài "đóng băng" bởi Covid-19, các nghệ sĩ của nhà hát tiếp tục đưa đến cho khán giả vở Điều còn lại, tác giả Nguyễn Đăng Chương.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Lời hạ

Cài vạt nắng vào câu đưa tiễn
Sợ người về tội nghiệp dưới hàng me
Ngày chia tay, ngày bỗng hao gầy nắng
Tôi rung cây cho rụng hết tiếng ve

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 5

Hoạt động “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 5 sẽ được tổ chức vào ngày 30-5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Số tiền thu được từ đấu giá tại triển lãm sẽ được chuyển cho chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” nhằm phẫu thuật cho trẻ em khiếm khuyết cơ quan sinh dục - trực tiếp đưa những ước mơ trong tranh vào câu chuyện cổ tích đời thật.