Chương trình tọa đàm bàn tròn văn học thường kỳ do Hội Nhà văn TPHCM tổ chức

* Chương trình tọa đàm bàn tròn văn học thường kỳ do Hội Nhà văn TPHCM tổ chức vừa diễn ra xoay quanh hai tác phẩm mới của dịch giả, nhà văn Nhật Chiêu. Trong đó, tác phẩm “Người ăn gió và quả chuông bay đi” là tập truyện ngắn đầu tay của ông, còn “3.000 thế giới thơm” lại là tập hợp những tiểu luận, tùy bút về thơ ca Nhật Bản, nền văn học mà dịch giả Nhật Chiêu đeo đuổi nhiều năm qua. (T.T)

* VTV6
là kênh truyền hình mới chuẩn bị phát sóng ra mắt và thử nghiệm trên kênh 10 truyền hình cáp VCTV vào ngày 29-4. Đây là kênh truyền hình dành cho thanh thiếu niên và là kênh truyền hình tương tác, một xu hướng truyền hình hiện đại rất phù hợp với giới trẻ. Tên các chương trình của VTV6 đã ghi hình gồm: Kết nối trẻ; Vân tay; Nhà tròn; Phòng mạch Dấu hỏi xanh. (Y.N)

* Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Nguyên và các giảng viên khoa Dây, Kèn Nhạc viện TPHCM
sẽ có chương trình biểu diễn vào đêm 14-4 tại Phòng hòa nhạc 112 Nguyễn Du, Q1. Nguyễn Hữu Nguyên từng đoạt giải nhất cuộc thi violon toàn quốc Việt Nam; sang Pháp học và đoạt giải nhất Nhạc viện Paris 1997; đoạt giải của Viện Hàn lâm Maurice Ravel và cuộc thi Parnasse tại Paris. Từ năm 1999, anh chơi ởû vị trí bè trưởng của dàn nhạc quốc gia Pháp. (Y.N)

* “Chuyện nhỏ” 2007 sẽ có mặt nhiều người nổi tiếng.
Gameshow “Chuyện nhỏ” năm 2007 do Đài Truyền hình TPHCM phối hợp thực hiện cùng Công ty Đông Tây, dưới sự tài trợ độc quyền của Nestlé sẽ có nhiều thay đổi lớn: sân khấu được thiết kế mới sinh động hơn, khách mời tham gia chương trình là những vị khách mời nổi tiếng, đã có gia đình và có con, các thí sinh nhỏ sẽ được “tuyển chọn” từ các trường tiểu học với tiêu chí lanh lẹ, tự nhiên... Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 19giờ các ngày thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7 (B.N.)

* “Nhá nhem tối”
là tên buổi biểu diễn nghệ thuật của nghệ sĩ Thierry Bernard (Pháp) diễn ra trong
 3 ngày: 11, 12 và 13-4 tại IDECAF. Buổi khai mạc đầu tiên cũng diễn ra trong thời khắc đó (lúc 17g ngày 11-4). Triển lãm do Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM tổ chức. (H.G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.