Chương trình tọa đàm bàn tròn văn học thường kỳ do Hội Nhà văn TPHCM tổ chức

* Chương trình tọa đàm bàn tròn văn học thường kỳ do Hội Nhà văn TPHCM tổ chức vừa diễn ra xoay quanh hai tác phẩm mới của dịch giả, nhà văn Nhật Chiêu. Trong đó, tác phẩm “Người ăn gió và quả chuông bay đi” là tập truyện ngắn đầu tay của ông, còn “3.000 thế giới thơm” lại là tập hợp những tiểu luận, tùy bút về thơ ca Nhật Bản, nền văn học mà dịch giả Nhật Chiêu đeo đuổi nhiều năm qua. (T.T)

* VTV6
là kênh truyền hình mới chuẩn bị phát sóng ra mắt và thử nghiệm trên kênh 10 truyền hình cáp VCTV vào ngày 29-4. Đây là kênh truyền hình dành cho thanh thiếu niên và là kênh truyền hình tương tác, một xu hướng truyền hình hiện đại rất phù hợp với giới trẻ. Tên các chương trình của VTV6 đã ghi hình gồm: Kết nối trẻ; Vân tay; Nhà tròn; Phòng mạch Dấu hỏi xanh. (Y.N)

* Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Nguyên và các giảng viên khoa Dây, Kèn Nhạc viện TPHCM
sẽ có chương trình biểu diễn vào đêm 14-4 tại Phòng hòa nhạc 112 Nguyễn Du, Q1. Nguyễn Hữu Nguyên từng đoạt giải nhất cuộc thi violon toàn quốc Việt Nam; sang Pháp học và đoạt giải nhất Nhạc viện Paris 1997; đoạt giải của Viện Hàn lâm Maurice Ravel và cuộc thi Parnasse tại Paris. Từ năm 1999, anh chơi ởû vị trí bè trưởng của dàn nhạc quốc gia Pháp. (Y.N)

* “Chuyện nhỏ” 2007 sẽ có mặt nhiều người nổi tiếng.
Gameshow “Chuyện nhỏ” năm 2007 do Đài Truyền hình TPHCM phối hợp thực hiện cùng Công ty Đông Tây, dưới sự tài trợ độc quyền của Nestlé sẽ có nhiều thay đổi lớn: sân khấu được thiết kế mới sinh động hơn, khách mời tham gia chương trình là những vị khách mời nổi tiếng, đã có gia đình và có con, các thí sinh nhỏ sẽ được “tuyển chọn” từ các trường tiểu học với tiêu chí lanh lẹ, tự nhiên... Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 19giờ các ngày thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7 (B.N.)

* “Nhá nhem tối”
là tên buổi biểu diễn nghệ thuật của nghệ sĩ Thierry Bernard (Pháp) diễn ra trong
 3 ngày: 11, 12 và 13-4 tại IDECAF. Buổi khai mạc đầu tiên cũng diễn ra trong thời khắc đó (lúc 17g ngày 11-4). Triển lãm do Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM tổ chức. (H.G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.