Chương trình tọa đàm bàn tròn văn học thường kỳ do Hội Nhà văn TPHCM tổ chức

* Chương trình tọa đàm bàn tròn văn học thường kỳ do Hội Nhà văn TPHCM tổ chức vừa diễn ra xoay quanh hai tác phẩm mới của dịch giả, nhà văn Nhật Chiêu. Trong đó, tác phẩm “Người ăn gió và quả chuông bay đi” là tập truyện ngắn đầu tay của ông, còn “3.000 thế giới thơm” lại là tập hợp những tiểu luận, tùy bút về thơ ca Nhật Bản, nền văn học mà dịch giả Nhật Chiêu đeo đuổi nhiều năm qua. (T.T)

* VTV6
là kênh truyền hình mới chuẩn bị phát sóng ra mắt và thử nghiệm trên kênh 10 truyền hình cáp VCTV vào ngày 29-4. Đây là kênh truyền hình dành cho thanh thiếu niên và là kênh truyền hình tương tác, một xu hướng truyền hình hiện đại rất phù hợp với giới trẻ. Tên các chương trình của VTV6 đã ghi hình gồm: Kết nối trẻ; Vân tay; Nhà tròn; Phòng mạch Dấu hỏi xanh. (Y.N)

* Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Nguyên và các giảng viên khoa Dây, Kèn Nhạc viện TPHCM
sẽ có chương trình biểu diễn vào đêm 14-4 tại Phòng hòa nhạc 112 Nguyễn Du, Q1. Nguyễn Hữu Nguyên từng đoạt giải nhất cuộc thi violon toàn quốc Việt Nam; sang Pháp học và đoạt giải nhất Nhạc viện Paris 1997; đoạt giải của Viện Hàn lâm Maurice Ravel và cuộc thi Parnasse tại Paris. Từ năm 1999, anh chơi ởû vị trí bè trưởng của dàn nhạc quốc gia Pháp. (Y.N)

* “Chuyện nhỏ” 2007 sẽ có mặt nhiều người nổi tiếng.
Gameshow “Chuyện nhỏ” năm 2007 do Đài Truyền hình TPHCM phối hợp thực hiện cùng Công ty Đông Tây, dưới sự tài trợ độc quyền của Nestlé sẽ có nhiều thay đổi lớn: sân khấu được thiết kế mới sinh động hơn, khách mời tham gia chương trình là những vị khách mời nổi tiếng, đã có gia đình và có con, các thí sinh nhỏ sẽ được “tuyển chọn” từ các trường tiểu học với tiêu chí lanh lẹ, tự nhiên... Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 19giờ các ngày thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7 (B.N.)

* “Nhá nhem tối”
là tên buổi biểu diễn nghệ thuật của nghệ sĩ Thierry Bernard (Pháp) diễn ra trong
 3 ngày: 11, 12 và 13-4 tại IDECAF. Buổi khai mạc đầu tiên cũng diễn ra trong thời khắc đó (lúc 17g ngày 11-4). Triển lãm do Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM tổ chức. (H.G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật