Chuyển giao công nghệ phần mềm chiếu sáng Dialux cho hơn 400 kỹ sư thiết kế tại TPHCM

SGGPO

Ngày 20-12, Công ty TNHH Điện Mạnh Phương (MPE) đã phối hợp với Tập đoàn DIAL, Trường Đại học Bách Khoa TPHCM ký kết chuyển giao công nghệ phần mềm chiếu sáng Dialux phiên bản tiếng Việt cho hơn 400 kỹ sư thiết kế tại TPHCM.

Chuyển giao công nghệ phần mềm chiếu sáng Dialux cho hơn 400 kỹ sư thiết kế tại TPHCM ảnh 1

Đây là phần mềm điều chỉnh thiết bị chiếu sáng qua remote và phần mềm trên điện thoại. Phần mềm này giúp cho các kỹ sư điện Việt Nam có thêm tư liệu, công cụ trong thiết kế chiếu sáng điện dân dụng và công nghiệp.

Nhân dịp này, Công ty MPE tài trợ 500 triệu thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng, thiết bị chiếu sáng thông minh (500 triệu đồng) cho Trường Đại học Bách Khoa TPHCM để hỗ trợ trong công tác đào tạo và thực hành cho đội ngũ giảng viên và sinh viên chuyên ngành điện, điện tử.

MPE là đơn vị sản xuất thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng và nghiên cứu, phát triển dòng sản phẩm chiếu sáng thông minh với nhiều tính năng tiến tiến như tiết kiệm năng lượng, điều chỉnh công suất, độ sáng, hẹn giờ tắt mở, thay đổi màu sắc theo điệu nhạc và theo người sử dụng. Tất cả các tính năng trên được điều khiển bằng remote control hoặc bằng phần mềm trên điện thoại di động thông minh.

Tập đoàn DIAL chuyên về thiết kế chiếu sáng hàng đầu của Đức chuyên thiết kế hệ thống chiếu sáng tự động tại các toà nhà và cung cấp các phần mềm cần thiết cho việc thiết kế chiếu sáng. Với phần mềm Dialux là phần mềm hàng đầu thế giới về việc lập kế hoạch, tính toán, hình ảnh hóa ánh sáng.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đổi mới dạy học từ không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Đổi mới dạy học từ không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Năm học 2022-2023, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM khánh thành và đưa vào hoạt động khu trưng bày “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Đây là một trong những nét mới trong triển khai hoạt động dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các đơn vị.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục