Cò con

- Nghe nói nhiều doanh nghiệp xuất khẩu gần đây bị đối tác nước ngoài quịt nợ? Có chuyện đó không?

– Không những có, mà còn hà rầm. Tiền hàng nợ ít thì giựt ít, nợ nhiều thì giựt nhiều. Bởi vậy, nhiều ông đang xuất khẩu rần rần nhưng cũng vẫn run. Chuyện xảy ra cho người khác thì cũng có thể xảy ra cho mình.

– Nhưng sao họ không mua bảo hiểm tín dụng xuất khẩu? Có bảo hiểm, thì nếu bị “xù” nợ, còn có người trả thay chứ.

– Ông mơ ước nhiều quá. Rất nhiều công ty xuất khẩu đều làm ăn nhỏ lẻ, kiếm bạc cắc. Cứ tìm ra một cơ hội nào là họ nhào vô làm cấp kỳ. Mà đã thế thì lấy đâu ra chuẩn bị căn cơ, mua bảo hiểm… Lại nữa, muốn ký hợp đồng bảo hiểm thì phải qua nhiều thủ tục, không hạp với người chỉ quen tính ngắn.

– Nhưng bảo hiểm tín dụng kiểu vậy thì cũng ngon, vì xuất khẩu của xứ mình nhiều. Có doanh nghiệp bảo hiểm nội nào gánh vụ này chưa?

– Cũng có “ông” bảo hiểm nội bự bự xới xáo lên rồi. Nhưng ngặt nỗi lực họ cũng chưa mạnh, nên thỏa thuận hợp đồng với doanh nghiệp xuất khẩu xong, họ liền “bán cái” cho công ty bảo hiểm ngoại. Mỗi lần vậy, họ cũng kiếm 3%-5%, khỏe hơn.

– Ờ, nói kiểu nôm na thì đó là làm “cò”, nhưng cũng chỉ là cò… con.

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Chủ động để thích ứng

Dịch Covid-19, cuộc khủng hoảng sức khỏe đã và đang tấn công vào “thế giới văn hóa - thể thao và du lịch” một cách dữ dội.