Cơ hội mới cho Việt Nam và New Zealand

SGGP
Trung tâm Truyền thông châu Á tại New Zealand vừa đưa tin đậm nét về sự kiện Việt Nam và New Zealand chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược vào ngày 20-7 và bày tỏ tin tưởng vào những cơ hội, tiềm năng của mối quan hệ này trong tương lai. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại đầu cầu Hà Nội trong cuộc Hội đàm Cấp cao trực tuyến với Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern  vào sáng 22-7. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại đầu cầu Hà Nội trong cuộc Hội đàm Cấp cao trực tuyến với Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern vào sáng 22-7. Ảnh: VGP

Bài báo dẫn nhận định của chuyên gia Mitchell Pham - Chủ tịch Hội đồng kỹ thuật số Aotearoa, thành viên Hội đồng toàn cầu của Hiệp hội châu Á, Giám đốc Tập đoàn Augen Software Group - đánh giá việc Việt Nam và New Zealand nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược là “một điều tuyệt vời”. Theo đó chính phủ hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ nhiều hơn, tạo thêm các cơ hội mới cho cả hai nước để cùng mang lại những lợi ích chung.

Trong khi đó, ông Warrick Cleine - Chủ tịch, Giám đốc điều hành của KPMG tại Việt Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại New Zealand tại Việt Nam, chia sẻ, việc nâng cấp mối quan hệ Việt Nam - New Zealand lên Đối tác chiến lược thể hiện một bước tiến trong quan hệ hai nước. Mối quan hệ chính trị giữa Việt Nam và New Zealand luôn tốt đẹp và thương mại hai chiều cũng đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Ông Cleine cho rằng, thời điểm của sự kiện này là không thể tốt hơn, khi thế giới đang hồi phục sau Covid-19. Việt Nam và New Zealand đều là những điểm sáng hiếm hoi xử lý thành công cuộc khủng hoảng sức khỏe, để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và hạn chế tác động đối với nền kinh tế trong nước. Việc New Zealand xây dựng thị trường xuất khẩu nhằm duy trì hiệu quả kinh tế với các nền kinh tế tương đối sôi động như Việt Nam là đặc biệt quan trọng. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP