Cơ hội mới cho Việt Nam và New Zealand

SGGP
Trung tâm Truyền thông châu Á tại New Zealand vừa đưa tin đậm nét về sự kiện Việt Nam và New Zealand chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược vào ngày 20-7 và bày tỏ tin tưởng vào những cơ hội, tiềm năng của mối quan hệ này trong tương lai. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại đầu cầu Hà Nội trong cuộc Hội đàm Cấp cao trực tuyến với Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern  vào sáng 22-7. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại đầu cầu Hà Nội trong cuộc Hội đàm Cấp cao trực tuyến với Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern vào sáng 22-7. Ảnh: VGP

Bài báo dẫn nhận định của chuyên gia Mitchell Pham - Chủ tịch Hội đồng kỹ thuật số Aotearoa, thành viên Hội đồng toàn cầu của Hiệp hội châu Á, Giám đốc Tập đoàn Augen Software Group - đánh giá việc Việt Nam và New Zealand nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược là “một điều tuyệt vời”. Theo đó chính phủ hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ nhiều hơn, tạo thêm các cơ hội mới cho cả hai nước để cùng mang lại những lợi ích chung.

Trong khi đó, ông Warrick Cleine - Chủ tịch, Giám đốc điều hành của KPMG tại Việt Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại New Zealand tại Việt Nam, chia sẻ, việc nâng cấp mối quan hệ Việt Nam - New Zealand lên Đối tác chiến lược thể hiện một bước tiến trong quan hệ hai nước. Mối quan hệ chính trị giữa Việt Nam và New Zealand luôn tốt đẹp và thương mại hai chiều cũng đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Ông Cleine cho rằng, thời điểm của sự kiện này là không thể tốt hơn, khi thế giới đang hồi phục sau Covid-19. Việt Nam và New Zealand đều là những điểm sáng hiếm hoi xử lý thành công cuộc khủng hoảng sức khỏe, để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và hạn chế tác động đối với nền kinh tế trong nước. Việc New Zealand xây dựng thị trường xuất khẩu nhằm duy trì hiệu quả kinh tế với các nền kinh tế tương đối sôi động như Việt Nam là đặc biệt quan trọng. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh hội nghị ngày 6-8. Ảnh: QUANG PHÚC

Chính phủ triển khai kế hoạch thực thi EVFTA

Ngày 6-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến với chủ đề triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA). Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố tại các đầu cầu truyền hình cũng như lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp của Việt Nam và EU.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Chủ tịch HĐND quận 10 nghỉ hưu trước tuổi

Theo Quyết định của Thành ủy TPHCM, đồng chí Phan Văn Thoại, sinh ngày 5-12-1961, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 10 nhiệm kỳ 2016-2021 được nghỉ hưu trước tuổi để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định từ ngày 1-8-2020.

Cải cách hành chính

Bộ Công thương đang dẫn đầu về cắt bỏ "giấy phép con"

Hiện nay, Bộ Công thương đang là 1 trong những bộ đi tiên phong về cắt giảm các điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính, cải cách kiểm tra chuyên ngành. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu bộ này tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn...

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP