Có thể hợp pháp hóa taxi Uber

(SGGP).- Tại cuộc họp ngày 2-12, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có ý kiến về hoạt động của loại hình taxi Uber đang được dư luận đặc biệt quan tâm trong những ngày vừa qua. Theo bộ trưởng, loại hình kinh doanh taxi Uber có giá thấp hơn so với taxi thông thường và người dân thấy lợi nhờ sử dụng dịch vụ này. Trên thế giới đã có một số nước ứng dụng công nghệ Uber. Vì vậy, các cơ quan chức năng phải nghiên cứu để tạo điều kiện để taxi Uber được hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, bằng cách bổ sung các quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật.

Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh: “Văn bản quy phạm pháp luật của Bộ GTVT phải làm sao để thúc đẩy GTVT phát triển theo hướng năng suất cao hơn, chất lượng cao hơn, đem lại sự hài lòng hơn cho người dân và doanh nghiệp, giảm chi phí quốc gia. Vì vậy, thể chế chính sách phải thật đơn giản, bỏ ngay tư tưởng không quản được thì cấm”.

Liên quan đến hoạt động của taxi Uber, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, không thể phủ nhận sự tiện lợi của Uber đối với người sử dụng. Ông cũng cho biết, sẽ có ý kiến với các cơ quan liên quan đề nghị rà soát, nghiên cứu, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật giúp Uber hoạt động hợp pháp, đồng thời bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của người dân khi tham gia giao thông bằng dịch vụ được giao dịch thông qua Uber.

Trước đó, Bộ GTVT đã có công văn đề nghị Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Công an phối hợp kiểm tra, làm rõ hoạt động của taxi Uber. Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định taxi Uber hiện đang hoạt động không tuân thủ các quy định pháp luật tại Việt Nam.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn