Có tới 18 đoàn ĐBQH muốn chất vấn về bảo hiểm y tế

SGGPO
Trả lời văn bản xin ý kiến về các vấn đề chất vấn, 59 đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã đưa ra 115 nhóm vấn đề với Thủ tướng và các thành viên khác của Chính phủ. Trong đó, có tới 18 đoàn ĐBQH nêu chất vấn về bảo hiểm y tế.

Tin liên quan

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng là người được nhiều đoàn ĐBQH muốn chất vấn. Trong đó, có 11 đoàn quan tâm đến trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ; công tác giám sát, kiểm tra trong việc cấp phép sản xuất, nhập khẩu, quản lý phân phối, lưu hành, kiểm định thuốc… Kết quả xử lý các sai phạm trong lĩnh vực y tế, trách nhiệm và hướng khắc phục là đề xuất chất vấn từ 7 đoàn ĐBQH. Ngoài ra, cũng có tới 7 đoàn đề nghị chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế về việc quản lý, cấp phép hành nghề y, dược của các cơ quan có thẩm quyền thuộc bộ.

Đứng thứ nhì về số lượng đoàn ĐBQH đặt câu hỏi chất vấn là Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT). Có 9 đoàn ĐBQH cùng đề xuất chọn vấn đề đầu tư, quản lý các dự án BOT để chất vấn người đứng đầu Bộ GTVT và thậm chí cả Thủ tướng Chính phủ tại kỳ họp này của Quốc hội.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh được 7 đoàn ĐBQH cùng đề xuất chất vấn về trách nhiệm và giải pháp của bộ này trong việc khắc phục tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường gây ảnh hưởng đến hàng hóa của Việt Nam, đến sức khỏe, tư tưởng của người dân (đặc biệt là đối với các mặt hàng như mỹ phẩm, thuốc, phân bón…).

Cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước là vấn đề được 6 đoàn ĐBQH đề nghị chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ được 5 đoàn đề nghị chất vấn về công tác quản lý, tuyển dụng, luân chuyển, thi tuyển, xét tuyển, bổ nhiệm, đề bạt và bố trí cán bộ, giải pháp khắc phục những yếu kém trong lĩnh vực này.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.