COCA-COLA hỗ trợ chương trình nâng cao năng lực quản lý

Nhận thấy tầm quan trọng của việc trang bị, cập nhật các kiến thức, kỹ năng, khả năng thích ứng với thay đổi của cán bộ các cơ quan của Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng, Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại Nhân dân Việt Nam (VPDS) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola) đã ký kết chương trình hợp tác đào tạo cho các địa phương và một số cơ quan trung ương. VPDS đã cùng với Coca-Cola Việt Nam thiết kế và triển khai chương trình đào tạo trước mắt cho giai đoạn 2016-2017.


Chương trình đào tạo tập trung vào các vấn đề quốc tế, pháp luật, tổ chức, hành chính công, lãnh đạo, quản lý công cộng và đàm phán quốc tế. Đối tượng tham gia khóa đào tạo là các cán bộ cấp phòng, cấp vụ của các địa phương và một số cơ quan trung ương.

Chuyển từ nhà nước điều hành sang nhà nước kiến tạo phát triển đang là một chủ trương cấp bách của Chính phủ, song các nội dung đào tạo tương tự hiện nay còn chưa phổ biến tại Việt Nam và chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Hợp tác giữa VPDS và Coca-Cola Việt Nam sẽ là một trong những tác nhân tích cực góp phần thực hiện chủ trương này.

Việt Nam đang hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện, tạo ra nhiều cơ hội và thách thức đan xen. Thực tế này đòi hỏi cán bộ lãnh đạo và quản lý khu vực công cần được trang bị tư duy và cách tiếp cận hiện đại nhằm theo kịp xu thế phát triển của thế giới. Việc xây dựng tổ chức chương trình đào tạo “Lãnh đạo và Quản lý” là một sứ mệnh mà VPDS và Coca-Cola đang nỗ lực thực hiện nhằm góp phần nâng cao năng lực cán bộ và lãnh đạo Việt Nam.

Các học viên sau khi tham gia khóa học sẽ tiếp tục được tham gia các hoạt động đào tạo, tập huấn tiếp theo của VPDS để từng bước nâng cao kỹ năng, kiến thức phục vụ cho sự phát triển chung của đất nước.

Khóa đào tạo đầu tiên được triển khai từ ngày 23 đến 28-10 tại Hà Nội. Khóa tiếp theo đã được tổ chức tại TPHCM từ ngày 14 đến 19-11. Hai khóa cuối cùng của năm được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 28-11 đến ngày 3-12 và tại Hà Nội từ ngày 12 đến 17-12-2016.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.