Công an TPHCM giải quyết 12 thủ tục hành chính ngay trong ngày

SGGPO
Ngày 17-5, Công an TPHCM cho biết, đơn vị tổ chức giải quyết 12 thủ tục hành chính (TTHC) ngay trong ngày với tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC ngay trong ngày” từ 15-5 đến 15-6-2022.

Những TTHC được tiếp nhận và trả trong ngày bao gồm: 2 thủ tục ở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh là trình báo mất hộ chiếu phổ thông và khai báo tạm trú cho người nước ngoài cư trú tại TPHCM qua Trang thông tin điện tử; 3 thủ tục ở Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ là cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy - chữa cháy, cấp đổi chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy - chữa cháy và cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy - chữa cháy.

Công an TPHCM giải quyết 12 thủ tục hành chính ngay trong ngày ảnh 1 Người dân tới trụ sở công an để làm thủ tục hành chính trước đó

2 thủ tục ở Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt là cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên và đăng ký, cấp biển số xe lần đầu; 4 thủ tục ở Công an các quận, huyện và TP Thủ Đức là đăng ký cấp biển số xe lần đầu, cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy - chữa cháy, cấp đổi chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy - chữa cháy và cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy - chữa cháy.

Bên cạnh đó, 1 thủ tục ở công an phường, xã, thị trấn là khai báo tạm trú cho người nước ngoài cư trú tại TPHCM bằng phiếu khai báo tạm trú tại công an phường, xã, thị trấn.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM đề nghị Cấp ủy – Chỉ huy và mỗi cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân. Qua đó, nhằm hỗ trợ, xử lý nhanh chóng, kịp thời các thủ tục hành chính liên quan người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thuộc thẩm quyền giải quyết, góp phần tạo môi trường thuận lợi, thu hút đầu tư trên địa bàn.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm CCCD ở TP Thủ Đức. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Tăng cường hợp tác, giảm phát thải khí nhà kính

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />