Công bố 3 đường bay thẳng đến Côn Đảo

SGGPO
Hãng hàng không Bamboo Airways vừa công bố đưa vào khai thác 3 đường bay thẳng đến Côn Đảo, gồm các đường bay Hà Nội - Côn Đảo; Vinh - Côn Đảo; Hải Phòng - Côn Đảo từ tháng 10-2020.
Trong giai đoạn đầu, đường bay Hà Nội - Côn Đảo sẽ khai thác với tần suất 2 chuyến/ngày, đường bay từ Vinh và Hải Phòng đi Côn Đảo sẽ khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày.
Để khai thác các đường bay này, hãng sử dụng dòng máy bay nhỏ Embraer E195 lần đầu tiên được khai thác tại Việt Nam, có thể chở 124 hành khách, tốc độ tối đa 871 km/h, tầm bay tối đa 4.260 km. Thời gian bay dự kiến từ Hà Nội đến Côn Đảo xấp xỉ 2 tiếng 10 phút.
Hãng bắt đầu bán vé các đường bay này từ ngày 10-9. Giá vé chưa được công bố cụ thể nhưng hãng cho biết giá sẽ linh hoạt theo từng thời điểm.
Trước khi  Bamboo Airways khai thác, điểm đến Côn Đảo chỉ có 2 đường bay TPHCM - Côn Đảo, Cần Thơ - Côn Đảo do Công ty bay dịch vụ hàng không VASCO (thuộc Vietnam Airlines) khai thác bằng máy bay ATR 72. Do nhu cầu cao, vào dịp cao điểm, có khoảng 21 chuyến bay/ngày đến Côn Đảo.
Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, sân bay Côn Đảo có đường băng ngắn nên chỉ khai thác được máy bay nhỏ. Bên cạnh đó, sân bay này đang thiếu đèn chiếu dẫn ban đêm nên việc khai thác bay đêm là không thực hiện được. Bamboo Airway đang đề nghị được tài trợ hệ thống đèn chiếu để tối ưu khai thác cảng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Sự kiện & Bình luận

Mũi tiêm trách nhiệm

Một người bạn hỏi tôi: “Có nên tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại không?”. Dù không phải là bác sĩ hay nhân viên y tế, nhưng tôi vẫn khuyên nên tiêm nhắc lại nếu có điều kiện, bởi đó là hành động cần thiết và trách nhiệm để bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ cộng đồng.
" />