Công bố đường dây nóng phản ánh vi phạm về giao thông trong kỳ nghỉ lễ 2-9

SGGPO
Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa công bố số điện thoại để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, ATGT dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 (từ 1-9 đến hết ngày 4-9).

Các doanh nghiệp vận tải sẵn sàng phục vụ cao điểm lễ 2-9

Các doanh nghiệp vận tải sẵn sàng phục vụ cao điểm lễ 2-9

Theo đó, để phản ánh các vi phạm trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ như chở quá số người quy định, tăng giá vé quá quy định, nhồi nhét và chèn ép hành khách, chạy sai luồng tuyến, dừng đón trả khách sai quy định, ùn tắc giao thông và các vi phạm khác…, người dân có thể liên hệ số số di động 0995.67.67.67 hoặc số cố định 069.2342608 (Cục Cảnh sát giao thông).

Để phản ánh các thông tin về tình trạng quá tải tại nhà ga, bến xe; công tác bán vé, hành vi tăng giá vé quá quy định, chạy sai luồng tuyến, người dân có thể liên hệ số điện thoại: 0876669855 (Vụ Vận tải - Tổng cục Đường bộ Việt Nam).

Với các  bất cập về tổ chức giao thông, về đường sá, đèn tín hiệu, chở quá tải trọng, ùn tắc giao thông trên cao tốc và các quốc lộ, người dân có thể liên hệ số điện thoại: 0916.608.085 (Vụ ATGT - Tổng cục Đường bộ Việt Nam).

Để phản ánh và được giải đáp thông tin về đường sắt, người dân liên hệ số điện thoại: 0865367565 (Cục Đường sắt Việt Nam). 

 Để phản ánh và được giải đáp thông tin về hàng không, đề nghị người dân liên hệ số điện thoại: 0916.562.119 (Cục Hàng không Việt Nam). 

 Để phản ánh và được giải đáp thông tin về đường thủy, đề nghị người dân liên hệ số điện thoại: 0942.107.474 (Cục Đường thủy nội địa); 0914.689.576 (Cục Hàng hải Việt Nam).

Để phản ánh chung về tình hình trật tự ATGT, tai nạn giao thông, người dân có thể liên hệ số điện thoại: 081.9115911 (Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia).

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị các địa phương công bố rộng rãi đường dây nóng người dân có thể liên hệ, phản ánh các bất cập về trật tự ATGT thuộc thẩm quyền địa phương xử lý. 

Ủy ban ATGT Quốc gia khuyến nghị, người tham gia giao thông trước khi phản ánh tới đường dây nóng cần có đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm, biển kiểm soát phương tiện (hoặc số hiệu chuyến bay, chuyến tàu), hành vi vi phạm hoặc vấn đề gây mất trật tự an toàn giao thông; ưu tiên dùng tin nhắn để đảm bảo chính xác, thuận tiện, an toàn.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.