Công bố Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư

(SGGP).- Hôm qua 11-8, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức họp báo công bố quy tắc và ứng xử nghề nghiệp luật sư. 
 
Tại cuộc họp báo, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn cho biết, quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư gồm 6 chương và 27 quy tắc. 
 
“Việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp sẽ giúp luật sư cung cấp các dịch vụ pháp lý có chất lượng cho khách hàng, đáp ứng các yêu cầu của xã hội. Thực hiện tốt quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư sẽ hạn chế các tiêu cực, rủi ro làm mất uy tín, danh dự của luật sư, tạo dựng được niềm tin của Nhà nước, cộng đồng xã hội với luật sư và nghề luật sư”, ông Thịnh nhận định. 
 
Trên cơ sở đặc thù nghề nghiệp luật sư, bộ quy tắc đề cập đến các tiêu chuẩn chung về mặt đạo đức nghề nghiệp; quan hệ với khách hàng; quan hệ với đồng nghiệp luật sư; quan hệ với các cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội; các tiêu chuẩn về kỷ luật nghề nghiệp luật sư.
 
Từ tháng 8-2011 đến tháng 12-2012, Liên đoàn Luật sư VN sẽ triển khai việc hướng dẫn và học tập quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư cho đại diện các đoàn luật sư, từ đó hướng dẫn đến các luật sư trên toàn quốc.

A. THƯ
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn