Công ty Thông tin M1 sản xuất thành công nhiều thiết bị thông tin quân sự

(SGGPO). - Ngày 12-3, tại Hà Nội, Công ty Thông tin M1 thuộc Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVT) lần thứ hai và tổng kết phòng trào thi đua quyết thắng năm 2014.

                                    Trao tặng danh hiệu AHLLVTND cho Công ty Thông tin M1. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Công ty Thông tin M. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với những thành tích đặc biệt xuất sắc của Công ty M1 trong nghiên cứu, sản xuất khí tài thông tin quân sự, góp phần vào sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp Quốc phòng Việt Nam.

Được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập vào tháng 11-1945, sau 70 năm xây dựng và phát triển, Công ty thông tin M1 đã nỗ lực phấn đấu, xây dựng doanh nghiệp từ chỗ là một đơn vị trung đại tu các thiết bị thông tin quân sự, trở thành doanh nghiệp có khả năng nghiên cứu, nắm bắt khoa học công nghệ quân sự tiên tiến của thế giới để phục vụ sản xuất các thiết bị thông tin quân sự và đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ cao cho các binh chủng thuộc Bộ Quốc phòng, góp phần thực hiện chiến lược Quân đội cách mạng, chính quy hiện đại.
 
Với mục tiêu "Tự chủ sản xuất để đảm bảo bí mật, trực tiếp nâng cao tiềm lực quốc phòng cho đất nước", đến nay, Công ty thông tin đã nghiên cứu, thiết kế và sản xuất thành công nhiều loại khí tài thông tin vô tuyến điện quân sự đảm bảo thông tin liên lạc cấp chiến thuật, chiến dịch, chiến lược cho các đơn vị  quân đội. Công ty cũng đã cung cấp cho Bộ Quốc phòng hàng ngàn máy Thông tin vô tuyến điện sóng ngắn, sóng cực ngắn với tiêu chuẩn chất lượng tương đương với một số cường quốc quân sự trên thế giới. Sự kiện đã được Chính phủ và Bộ Quốc phòng đánh giá cao vì đây là lần đầu tiên, Việt Nam sản xuất thành công máy thông tin quân sự, hoàn toàn làm chủ công nghệ đảm bảo tính chủ động, bí mật, an toàn và đem lại giá trị kinh tế cao.

Bên cạnh những thành tựu về quân sự, công ty cũng khẳng định được sức mạnh của người lính trên mặt trận kinh tế với nhiều sản phẩm phục vụ đời sống nhân dân.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP