CSGT TPHCM xử phạt gần 50.000 trường hợp vi phạm trong tháng cao điểm

SGGPO

Ngày 4-8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, trong hơn 1 tháng triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (ATGT), đơn vị đã lập biên bản xử lý gần 50.000 trường hợp vi phạm.

Tin liên quan

CSGT TPHCM cắt "ngọn" một xe tải. Ảnh: CHÍ THẠCH

CSGT TPHCM cắt "ngọn" một xe tải. Ảnh: CHÍ THẠCH

Phòng PC08 cho biết, từ 20-6 đến 31-7, đơn vị đã lập biên bản xử lý gần 50.000 trường hợp vi phạm ATGT trên địa bàn. Trong đó, có 6.127 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn; 3.230 trường hợp vi phạm về tốc độ; 446 trường hợp chở hàng quá tải; 125 trường hợp chở hàng quá khổ; 145 trường hợp vi phạm quy định về “cơi nới” thùng xe...

Lực lượng chức năng tạm giữ 180 xe ô tô, 8.592 xe máy và 62 phương tiện khác. Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 9.193 trường hợp. Dự kiến tiền phạt thu được gần 45 tỷ đồng.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).