Cứ vậy là êm

SGGP
- Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) vừa đưa ra lấy ý kiến đã gây ra nhiều tranh cãi. Dân tình thấy ớn điều khoản xe máy ra đường phải bật đèn theo xe cả ngày. Ban soạn thảo viện dẫn điều đó là theo Công ước Viên. Còn người dân cho rằng nó không hợp lý khi căn cứ trên điều kiện khí hậu, môi trường thực tế.

- Máy móc vận dụng những công thức nhập khẩu thì sẽ rối. Bật đèn xe ban ngày chỉ phù hợp với những nơi nhiều sương mù, cần nhận dạng sớm để kịp thời tránh rủi ro. Cũng hên là ban soạn thảo đã sớm lên tiếng tiếp thu và điều chỉnh. Hồi trước cũng có dự thảo mém được ban hành mà rút kịp là “ngực lép không được lái xe”!

- Chỉ ớn nếu lắng nghe đã đời rồi chạy vòng vòng mà cuối cùng quy định vẫn “lạc quẻ”. Chẳng hạn như Luật Thuế thu nhập cá nhân, ngay từ lúc dự thảo đã có nhiều ý kiến cho rằng quy định như vậy là lạc hậu nhưng rồi luật vẫn được ban hành với những nội dung không theo kịp thực tế. Cho đến giờ, việc thực hiện luật này vẫn vướng tùm lum.

- Để tiên liệu trúng thì không chỉ có tầm nhìn xa mà còn phải rất am hiểu thực tiễn. Gần đây những góp ý hợp lý của dư luận đều sớm được xài để điều chỉnh những quy định trật nhịp với cuộc sống. Cứ cầu thị vậy là êm.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Đừng để xã hội hóa nửa vời

Chỉ trong vòng 2 năm (2019-2020), TPHCM đã tăng tốc đầu tư cho nhiều cơ sở, công trình thể dục thể thao (TDTT) như Trung tâm TDTT quận 12 có diện tích 5.000 m2 với quy mô hơn 1.000 chỗ ngồi, Trung tâm TDTT quận Gò Vấp được thiết kế mới trên 1.500 chỗ ngồi, Trung tâm Thể thao đa năng quận 1 hơn 2.000 m2, sân vận động Gia Định thuộc Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh cũng được đầu tư xây dựng trên 37.000 m2 có sân bóng đá, khán đài có mái che… 
" />