Cứ vậy là êm

SGGP
- Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) vừa đưa ra lấy ý kiến đã gây ra nhiều tranh cãi. Dân tình thấy ớn điều khoản xe máy ra đường phải bật đèn theo xe cả ngày. Ban soạn thảo viện dẫn điều đó là theo Công ước Viên. Còn người dân cho rằng nó không hợp lý khi căn cứ trên điều kiện khí hậu, môi trường thực tế.

- Máy móc vận dụng những công thức nhập khẩu thì sẽ rối. Bật đèn xe ban ngày chỉ phù hợp với những nơi nhiều sương mù, cần nhận dạng sớm để kịp thời tránh rủi ro. Cũng hên là ban soạn thảo đã sớm lên tiếng tiếp thu và điều chỉnh. Hồi trước cũng có dự thảo mém được ban hành mà rút kịp là “ngực lép không được lái xe”!

- Chỉ ớn nếu lắng nghe đã đời rồi chạy vòng vòng mà cuối cùng quy định vẫn “lạc quẻ”. Chẳng hạn như Luật Thuế thu nhập cá nhân, ngay từ lúc dự thảo đã có nhiều ý kiến cho rằng quy định như vậy là lạc hậu nhưng rồi luật vẫn được ban hành với những nội dung không theo kịp thực tế. Cho đến giờ, việc thực hiện luật này vẫn vướng tùm lum.

- Để tiên liệu trúng thì không chỉ có tầm nhìn xa mà còn phải rất am hiểu thực tiễn. Gần đây những góp ý hợp lý của dư luận đều sớm được xài để điều chỉnh những quy định trật nhịp với cuộc sống. Cứ cầu thị vậy là êm.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Khát vọng thành công

Fanpage của CLB Pau đang từ con số 23.000 lượt theo dõi đã vọt lên con số hơn 200.000 lượt chỉ trong vòng 2 ngày kể từ khi tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam chính thức trở thành cầu thủ của đội bóng bé nhỏ đang chơi tại giải Ligue 2 của nước Pháp. 
" />