Cua Năm Căn Cà Mau vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

SGGPO

Ngày 26-2, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa có thông báo về kết quả hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam 2020-2021.

Các đầu bếp trình diễn chảo cua rang me khổng lồ tại Liên hoan ẩm thực diễn ra tại Cà Mau năm 2019

Các đầu bếp trình diễn chảo cua rang me khổng lồ tại Liên hoan ẩm thực diễn ra tại Cà Mau năm 2019

Theo đó, sau thời gian tổng hợp, xem xét và chọn lựa, Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập: Cua Năm Căn Cà Mau và Lẩu mắm U Minh của tỉnh Cà Mau được lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 - 2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn đặc sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, tôm khô Cà Mau và mật ong rừng U Minh của tỉnh Cà Mau được lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.

Khi nói đến đặc sản cua biển Cà Mau thì nhiều người nhắc đến cua Năm Căn. Cua biển Năm Căn được mệnh danh là ngon nhất xứ Cà Mau và đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Cua Năm Căn - Cà Mau” vào năm 2015.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn