Cục Hàng không yêu cầu 100% hành khách khai báo y tế trước khi lên máy bay

SGGPO
Theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không, cảng hàng không phải chịu trách nhiệm tổ chức kiểm soát việc khai báo y tế của hành khách, đảm bảo 100% hành khách khai báo y tế trước khi lên máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không và cảng hàng không tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu được đưa ra để chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và mùa cao điểm du lịch hè 2021.

Theo đó, bên cạnh việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cảng hàng không, tránh lây lan ra cộng đồng đã và đang được áp dụng, Cục Hàng không Việt Nam đặc biệt yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn hành khách khai báo y tế.

Cụ thể, các hãng phải chịu trách nhiệm tổ chức kiểm soát việc khai báo y tế của hành khách, đảm bảo hành khách khai báo y tế trước khi lên máy bay. Các hãng phải từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn dịch bệnh. Trường hợp để hành khách chưa khai báo y tế theo quy định lên tàu bay, các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không cần cần bố trí nhân sự tại các quầy check-in để hỗ trợ và hướng dẫn hành khách khai báo y tế; phối hợp với các cảng hàng không để thông báo yêu cầu hành khách phải khai báo y tế trước chuyến bay trên hệ thống phát thanh, màn hình, pano tại các điểm dễ quan sát tại nhà ga…

Đối với các cảng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng hàng không, sân bay phối hợp với hãng hỗ trợ và hướng dẫn hành khách khai báo y tế và bố trí nhân sự kiểm tra khai báo y tế của hành khách trước khi xếp hàng vào khu vực soi chiếu an ninh, đảm bảo 100% hành khách khai báo y tế và tránh ùn tắc khi qua điểm kiểm tra soi chiếu an ninh tại các cảng hàng không.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Sự kiện & Bình luận

Dẹp kênh livestream tiêu cực

Hình thức livestream (phát sóng trực tiếp trên mạng) ngày càng được sử dụng phổ biến, nhiều nhất là đối với người bán hàng trên mạng, giới nghệ sĩ, để tăng tương tác với khán giả, nhưng lại đang trở thành công cụ của không ít người nhằm kiếm tiền bằng mọi giá, thậm chí là lợi dụng để làm việc trái pháp luật.