Cục Hàng không yêu cầu 100% hành khách khai báo y tế trước khi lên máy bay

Theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không, cảng hàng không phải chịu trách nhiệm tổ chức kiểm soát việc khai báo y tế của hành khách, đảm bảo 100% hành khách khai báo y tế trước khi lên máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không và cảng hàng không tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu được đưa ra để chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và mùa cao điểm du lịch hè 2021.

Theo đó, bên cạnh việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cảng hàng không, tránh lây lan ra cộng đồng đã và đang được áp dụng, Cục Hàng không Việt Nam đặc biệt yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn hành khách khai báo y tế.

Cụ thể, các hãng phải chịu trách nhiệm tổ chức kiểm soát việc khai báo y tế của hành khách, đảm bảo hành khách khai báo y tế trước khi lên máy bay. Các hãng phải từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn dịch bệnh. Trường hợp để hành khách chưa khai báo y tế theo quy định lên tàu bay, các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không cần cần bố trí nhân sự tại các quầy check-in để hỗ trợ và hướng dẫn hành khách khai báo y tế; phối hợp với các cảng hàng không để thông báo yêu cầu hành khách phải khai báo y tế trước chuyến bay trên hệ thống phát thanh, màn hình, pano tại các điểm dễ quan sát tại nhà ga…

Đối với các cảng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng hàng không, sân bay phối hợp với hãng hỗ trợ và hướng dẫn hành khách khai báo y tế và bố trí nhân sự kiểm tra khai báo y tế của hành khách trước khi xếp hàng vào khu vực soi chiếu an ninh, đảm bảo 100% hành khách khai báo y tế và tránh ùn tắc khi qua điểm kiểm tra soi chiếu an ninh tại các cảng hàng không.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.