Cụm thi TPHCM: Ít thí sinh thi môn Địa lý

(SGGPO).- Sáng nay, thí sinh bước vào thi môn Địa lý với thời gian làm bài 180 phút. Ghi nhận tại Cụm thi TPHCM, sáng nay, có khá nhiều điểm thi không có thí sinh dự thi. Nguyên nhân là do không nhiều thí sinh chọn môn Địa lý để xét tốt nghiệp, chỉ có những thí sinh chọn môn Địa lý để lấy điểm xét tuyển vào ĐH, CĐ đi thi.

Tại một số điểm thi thuộc Hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (quận Tân Bình, Bình Tân), các điểm thi quận Gò Vấp thuộc Hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp TPHCM khá vắng vẻ.

Theo báo cáo của các hội đồng thi Trường ĐH Y dược TPHCM, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Sư phạm TPHCM… rất ít thí sinh dự thi môn Địa lý, nhiều điểm thi không có thí sinh.

Cán bộ coi thi tại Hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn làm thủ tục trước khi giờ thi

Trong sáng nay, thí sinh Lâm Ngân Lộc thi tại điểm thi Trường THCS Chu Văn An (Hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm TPHCM) bị đau bụng phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, không dự thi  môn Địa lý. Trong khi thí sinh này đăng ký môn Địa lý là môn tự chọn để xét tốt nghiệp. Sau khi liên hệ với Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT, phụ huynh của thí sinh đã được hướng dẫn báo cáo ngay với hội đồng thi về tình hình thí sinh để xem xét đặt cách tốt nghiệp theo quy chế hiện hành. 

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.