Cụm tin

  • Năm học 2007–2008, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TPHCM)
    Học sinh có thể đăng ký thi nhiều ngành chuyên
    - Cấp 200 suất học bổng

Chiều 4-4, Trường Phổ Thông Năng khiếu thuộc ĐHQG TPHCM, cho biết:  Năm học 2007–2008, trường sẽ tuyển sinh 7 lớp 10 chuyên cho 7 ngành: toán học, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, Anh văn và văn (tuyển khoảng 210 học sinh, có 200 suất học bổng) và 2 lớp không chuyên: 10A (có định hướng thi đại học khối A)  và 10 D (có định hướng thi đại học khối ngoại ngữ Anh văn).

Điều kiện dự thi: Học sinh (HS) ở các tỉnh, thành phố phía Nam (từ Thừa Thiên – Huế trở vào); tốt nghiệp THCS năm 2006 - 2007 từ loại khá trở lên. Môn đăng ký vào các lớp chuyên toán, tin, lý , hóa, sinh: có điểm trung bình cả năm học lớp 9 đạt từ  8,0 trở lên; đối với các lớp chuyên văn và Anh văn: đạt điểm trung bình cả năm học lớp 9 từ  7,0 điểm trở lên.

Đối với lớp chuyên tin học, môn xét điểm là môn toán. Học sinh phải thi 3 môn: toán  (150 phút), văn–tiếng Việt (150 phút) và môn chuyên (150 phút) và  mỗi HS có thể đăng ký thi nhiều ngành chuyên. Phát hành và nhận hồ sơ: từ ngày 20 đến 28-5-2007 (kể cả các ngày thứ bảy, chủ nhật).

Hg.L

  • Tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp năm 2007  
    Các trường được hạ điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu

Bộ GD-ĐT vừa ban hành văn bản hướng dẫn tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) năm 2007 gửi các Sở GD-ĐT, các trường TCCN, các trường ĐH, CĐ trong cả nước. Theo đó,  các trường có thể tuyển ít hơn chứ không được tuyển vượt chỉ tiêu được giao, trường nào quy định điểm xét tuyển không hợp lý dẫn đến tuyển vượt quá nhiều so với chỉ tiêu sẽ bị xử lý theo quy định...

Trường hợp thí sinh trúng tuyển đến trường nhập học còn thiếu so với chỉ tiêu, các trường được phép hạ điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu.  Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi qua các Sở GD-ĐT (30-5) và trực tiếp tại các trường. Thời gian và hình thức thu nhận hồ sơ tại các trường do hiệu trưởng quyết định. Tin  từ Sở GD-ĐT TPHCM  năm nay, thời gian nhận hồ sơ ĐKDT của thí sinh vào bậc TCCN tại sở  được kéo dài đến ngày 25-4-2007 (thay vì 10-4).

L.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục