Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

SGGP
Trung ương Đoàn vừa khởi động cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ” lần II - 2020. Đối tượng tham gia là đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên cả nước. Cuộc thi diễn ra từ ngày 23-7 đến tháng 11-2020, với 3 vòng tranh tài.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

Nội dung câu hỏi các vòng thi bao gồm kiến thức cơ bản ở các lĩnh vực: lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam, lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam… và kiến thức tiếng Anh chuyên ngành, tùy theo từng nhóm đối tượng dự thi.

Thí sinh tham gia vòng loại sẽ thực hiện trả lời 30 câu hỏi trong vòng 10 phút, bao gồm các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, giao tiếp tiếng Anh với các trình độ khác nhau, tùy thuộc vào từng bảng thi.

Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, sai không có điểm, thí sinh được phép dự thi nhiều lần nhưng tối thiểu 10 lần trong vòng 6 tuần dự thi. Điểm số cuối cùng là điểm trung bình của 10 lần dự thi có điểm số cao nhất.

Thí sinh đăng ký và làm bài trực tuyến tại địa chỉ: https://olympicenglish.vn/canbotre và ứng dụng chatbot tại trang mạng xã hội chính thức của cuộc thi là www.facebook/com/banquoctetwd.

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) xuất sắc trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2020. Ảnh: VTV

Cô gái duy nhất vào trận chung kết trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020

Sáng 20-9, trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã diễn ra sôi nổi tại trường quay Đài Truyền hình Việt Nam tại Hà Nội và 4 điểm cầu tại Đắk Lắk, Ninh Bình, Quảng Trị và Hà Nội. Xuất sắc bứt phá từ những vòng thi đầu tiên, Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã giành được 235 điểm, trở thành nhà vô địch của cuộc thi năm nay.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.