Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

SGGP
Trung ương Đoàn vừa khởi động cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ” lần II - 2020. Đối tượng tham gia là đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên cả nước. Cuộc thi diễn ra từ ngày 23-7 đến tháng 11-2020, với 3 vòng tranh tài.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

Nội dung câu hỏi các vòng thi bao gồm kiến thức cơ bản ở các lĩnh vực: lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam, lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam… và kiến thức tiếng Anh chuyên ngành, tùy theo từng nhóm đối tượng dự thi.

Thí sinh tham gia vòng loại sẽ thực hiện trả lời 30 câu hỏi trong vòng 10 phút, bao gồm các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, giao tiếp tiếng Anh với các trình độ khác nhau, tùy thuộc vào từng bảng thi.

Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, sai không có điểm, thí sinh được phép dự thi nhiều lần nhưng tối thiểu 10 lần trong vòng 6 tuần dự thi. Điểm số cuối cùng là điểm trung bình của 10 lần dự thi có điểm số cao nhất.

Thí sinh đăng ký và làm bài trực tuyến tại địa chỉ: https://olympicenglish.vn/canbotre và ứng dụng chatbot tại trang mạng xã hội chính thức của cuộc thi là www.facebook/com/banquoctetwd.

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục