Cuộc thi tìm hiểu “65 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7”

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Quân khu 7 (10-12-1945 - 10-12-2010), quân khu tổ chức cuộc thi tìm hiểu “65 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7”. Nội dung thi gồm 5 câu hỏi: QK7 được thành lập ngày, tháng, năm nào, ở đâu, quá trình hình thành và phát triển của quân khu, tư lệnh, chính ủy (Phó Tư lệnh về chính trị) quân khu qua các thời kỳ; Những nét tiêu biểu về truyền thống vẻ vang của QK7; Những địa danh lịch sử cách mạng nổi tiếng trên địa bàn quân khu; 10 bài hát được yêu thích nhất ca ngợi truyền thống của QK7 và nhân dân trên địa bàn quân khu là những bài hát nào, do ai sáng tác, sáng tác thời gian nào; Viết cảm nghĩ (không quá 500 từ) về người chiến sĩ QK7 hôm qua và hôm nay.

Bài dự thi gửi về Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị QK7, số 17 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM. Thời gian nhận bài đến hết ngày 20-11-2010.

Một tiết mục biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Quân khu 7. Ảnh: T.L.

Dịp này, QK7 tổ chức cuộc thi ảnh đề tài Quốc phòng toàn dân và LLVT nhân dân. Nội dung phản ánh về những hoạt động của LLVT QK7 trong các lĩnh vực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất, văn hóa - văn nghệ - thể thao; thực hiện chính sách hậu phương quân đội và chính sách người có công; giúp dân xóa đói giảm nghèo phòng chống thiên tai.

Tác phẩm dự thi là ảnh đen trắng, ảnh màu, ảnh đơn, nhóm ảnh, phóng sự ảnh… với số lượng không hạn chế. Ảnh không được qua xử lý kỹ thuật vi tính, kỹ xảo buồng tối và không nhận các ảnh thể nghiệm. Cỡ ảnh từ 25cm x 38cm đến 50cm x 75cm kèm theo một ảnh cỡ 9cm x 12cm.

Ảnh dự thi gửi về Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị QK7. Thời gian nhận ảnh đến hết ngày 31-5-2010.

T.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật