Cuộc thi Xe chạy bằng năng lượng mặt trời năm 2011 - Sân chơi bổ ích

Cuộc thi Xe chạy bằng năng lượng mặt trời năm 2011 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dành cho tất cả các cá nhân và tổ chức yêu thích thiết kế xe chạy bằng năng lượng mặt trời đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam...

Theo ban tổ chức (Sở KH-CN TPHCM chủ trì và phối hợp cùng Đài Truyền hình TPHCM tổ chức; Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TPHCM (ECC-HCMC) là đơn vị thực hiện), cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sự quan tâm của cộng đồng về ứng dụng năng lượng mặt trời. Ngoài ra, giúp các cá nhân, tổ chức đam mê ứng dụng năng lượng mặt trời có một sân chơi bổ ích, vừa chơi, vừa ứng dụng kiến thức của mình bằng hình thức thi đấu sôi động, gay cấn. Qua đó, nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng về năng lượng mặt trời trong các trường, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và cộng đồng. Đặc biệt, cuộc thi nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam. Nhân chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam vào tháng 12 tới, đại diện Hoàng gia Đan Mạch tham dự vòng chung kết của cuộc thi diễn ra tại TPHCM.

Được biết, hình thức thi đấu chính của cuộc thi là thi đấu đối kháng mỗi lần 2 xe. Xe được thiết kế có người điều khiển trực tiếp, được tổ chức trên đường đua khép kín có lộ trình 3km, có vượt chướng ngại vật. Thời gian thi đấu không quá 20 phút cho một trận đấu. Năng lượng vận hành được cung cấp duy nhất từ nguồn pin mặt trời có công suất đầu vào là 240Wp… Về chuyên môn, cuộc thi cũng nhận được sự phối hợp, hỗ trợ về tổ chức và chuyên môn của Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM… Theo ECC-HCMC, thời gian nhận đăng ký dự thi đến hết ngày 30-9. Vòng chung kết của cuộc thi được tổ chức tại TPHCM chiều 1-12.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Redmi 9T, Mi Watch và Mi Watch Lite ra mắt tại thị trường Việt Nam

Redmi 9T thuộc phân khúc điện thoại thông minh phổ thông với hiệu suất vượt trội và thời lượng pin khủng bền bỉ nhiều ngày. Trong khi đó, Mi Watch và Mi Watch Lite mới tạo năng lượng cho cuộc sống năng động với nhiều phong cách khác nhau.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Nhà bán lẻ đem đến ưu đãi gì cho Galaxy S21 Plus 5G năm nay

Samsung đã chính thức ra mắt bộ 3 Galaxy S21 series. Ghi nhận tại Di Động Việt, hệ thống này đang có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho phiên bản S21 Plus 5G với mức giá chỉ còn dưới 20 triệu cho khách đặt cọc trước.