Cuối năm 2022: Đưa đoạn trên cao tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội hoạt động

Ngày 19-2, phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) do ông Frans Timmermans, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban châu Âu, dẫn đầu đã tới thăm hiện trường dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Tại đây, ông Frans Timmermans bày tỏ mong muốn dự án sẽ về đích đúng thời hạn, mang đến cho người dân Hà Nội một phương tiện vận tải với đầy đủ các tiêu chí xanh, sạch, văn minh.

Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, chia sẻ, đây là dự án lớn, phức tạp, lần đầu tiên xây dựng ở Việt Nam khi kinh nghiệm vẫn còn hạn chế, chưa am hiểu hết đầy đủ về công nghệ, thực tiễn quản lý điều hành. Đặc biệt, 2 năm qua, dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng không nhỏ đến dự án.

Tuy nhiên, Hà Nội quyết tâm phối hợp với các cơ quan chức năng và nhà thầu để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ. Tiến độ chung cụ thể đã đạt 74,36%, quan trọng nhất là đoạn trên cao đã làm xấp xỉ 95%. Đây là cơ sở để vào cuối năm nay đưa đoạn trên cao của dự án vào hoạt động.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực đổi mới thi và tuyển sinh

Đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học là câu chuyện luôn thời sự vì liên quan đến cả xã hội. Gần 2 thập niên qua, Bộ GD-ĐT đã có nhiều nỗ lực đổi mới song hiệu quả chưa đạt như kỳ vọng.