Cưỡng chế bức tường dự án Đồi Xanh - Marina Hill

SGGP
Ngày 18-1, ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã ký quyết định “Buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với các công trình xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng tại dự án Khu biệt thự cao cấp Đồi Xanh - Marina Hill. 

Tường Dự án Đồi Xanh Nha Trang chưa được cấp phép nhưng đã làm gần xong

Tường Dự án Đồi Xanh Nha Trang chưa được cấp phép nhưng đã làm gần xong

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang (thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) phải tháo dỡ toàn bộ công trình sai phép trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận quyết định. Nếu chủ đầu tư không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật. 

Trước đó, chủ đầu tư dự án Marina Hill, mặc dù đã bị xử phạt vì xây dựng bức tường chắn trái phép trên đồi cao, bị Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tháo dỡ nhưng chủ đầu tư không thực hiện đúng yêu cầu. Trong khi đó, bức tường chắn này càng ngày càng sụt lún, hàng loạt gạch bê tông trên tường rơi xuống nhà dân từ độ cao 12-16m. Hiện nay, 17 hộ dân sống cạnh dự án đã được yêu cầu di dời khỏi nơi ở. Sở Xây dựng Khánh Hòa hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ và bố trí ký túc xá cho người dân ở, đồng thời đề nghị chính quyền, công an cương quyết không cho các hộ dân quay về nhà vì bức tường có thể sạt lở, gây nguy hiểm bất kỳ lúc nào. 

Như Báo SGGP đã phản ánh, dự án Đồi Xanh  - Marina Hill nằm trên đồi cao, diện tích gần 4ha. Dự án có bức tường nằm sát nhà dân cao khoảng 12m, rất nguy hiểm nhưng xây dựng trái với giấy phép đã cấp. Người dân khu vực này đã nhiều lần cầu cứu lên báo chí, cơ quan chức năng khi bức tường này liên tục sụt lún, rơi đá.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn