Cưỡng chế bức tường dự án Đồi Xanh - Marina Hill

SGGP
Ngày 18-1, ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã ký quyết định “Buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với các công trình xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng tại dự án Khu biệt thự cao cấp Đồi Xanh - Marina Hill. 

Tường Dự án Đồi Xanh Nha Trang chưa được cấp phép nhưng đã làm gần xong

Tường Dự án Đồi Xanh Nha Trang chưa được cấp phép nhưng đã làm gần xong

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang (thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) phải tháo dỡ toàn bộ công trình sai phép trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận quyết định. Nếu chủ đầu tư không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật. 

Trước đó, chủ đầu tư dự án Marina Hill, mặc dù đã bị xử phạt vì xây dựng bức tường chắn trái phép trên đồi cao, bị Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tháo dỡ nhưng chủ đầu tư không thực hiện đúng yêu cầu. Trong khi đó, bức tường chắn này càng ngày càng sụt lún, hàng loạt gạch bê tông trên tường rơi xuống nhà dân từ độ cao 12-16m. Hiện nay, 17 hộ dân sống cạnh dự án đã được yêu cầu di dời khỏi nơi ở. Sở Xây dựng Khánh Hòa hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ và bố trí ký túc xá cho người dân ở, đồng thời đề nghị chính quyền, công an cương quyết không cho các hộ dân quay về nhà vì bức tường có thể sạt lở, gây nguy hiểm bất kỳ lúc nào. 

Như Báo SGGP đã phản ánh, dự án Đồi Xanh  - Marina Hill nằm trên đồi cao, diện tích gần 4ha. Dự án có bức tường nằm sát nhà dân cao khoảng 12m, rất nguy hiểm nhưng xây dựng trái với giấy phép đã cấp. Người dân khu vực này đã nhiều lần cầu cứu lên báo chí, cơ quan chức năng khi bức tường này liên tục sụt lún, rơi đá.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: