Cứu 7 ngư dân bị chìm tàu ngoài khơi tỉnh Thừa Thiên - Huế

SGGPO

Sáng 17-5, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (gọi tắt là Trung tâm) đã cứu hộ thành công 7 ngư dân cùng tàu cá QNa 2176 TS bị nạn trên vùng biển tỉnh Thừa Thiên - Huế về đến bờ an toàn.

Các ngư dân gặp nạn trong tình trạng mệt mỏi sau nhiều giờ nỗ lực chống chọi dưới thời tiết xấu, tinh thần hoảng loạn đã được đội ngũ y tế chăm sóc sức khỏe tích cực trên hành trình về đất liền.

Cứu 7 ngư dân bị chìm tàu ngoài khơi tỉnh Thừa Thiên - Huế ảnh 1 Lực lượng chức năng trao đổi với các thuyền viên gặp nạn
Hiện sức khỏe và tâm lý các ngư dân gặp nạn đã bình phục ổn định sau khi được đưa về bờ an toàn và được Trung tâm bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 50 ngày 16-5, Trung tâm nhận được tin yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp từ tàu cá QNa 2176 TS (gồm 7 ngư dân) do ông Gia Trường (44 tuổi, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) làm thuyền trưởng.

Cụ thể, tàu ông Trường bị phá nước do tác động của dông lốc địa phương trong lúc đang hành nghề trên vùng biển tỉnh Thừa Thiên - Huế tại vị trí có tọa độ 16,15 độ Vĩ Bắc - 108,9 độ Kinh Đông. Dù nỗ lực nhưng các thuyền viên trên tàu vẫn không khắc phục được sự cố khiến nước tràn vào tàu.

Đến 22 giờ 20 ngày 16-5, thời tiết cực đoan tại khu vực tiếp tục kéo dài khiến tàu QNa 2176 TS mất chủ động và có nguy cơ chìm. Các ngư dân trên tàu lúc này hoảng loạn, thuyền trưởng không thể tiếp tục kiểm soát tình hình nên Trung tâm đã điều động tàu SAR 274 tại Đà Nẵng khẩn trương rời bến ứng cứu cho tàu QNa 2176 TS.

Cứu 7 ngư dân bị chìm tàu ngoài khơi tỉnh Thừa Thiên - Huế ảnh 2 Hiện sức khỏe, tâm lý của các thuyền viên đã ổn định
Đến 0 giờ 20 sáng 17-5, tàu SAR 274 đã tiếp cận được tàu QNa 2176 TS. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và kịp thời ứng cứu 7 ngư dân gặp nạn đưa lên tàu SAR 274 trước khi tàu QNa 2176 TS chìm hoàn toàn tại hiện trường.
Đến 3 giờ 40 ngày 17-5, tàu SAR 74 đã đưa 7 thuyền viên cùng tàu QNa 2176 TS vào bờ an toàn.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />