Cứu người bị đuối nước, 3 học sinh được trao tặng huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm”

SGGPO

Ngày 6-12, thừa ủy quyền Trung ương Đoàn, tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 em học sinh vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Tin liên quan

Theo đó, tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Đoàn Anh Tuấn, Trương Hữu Việt Lào (cùng là học sinh lớp 6B, trường TH và THCS Gio Việt, huyện Gio Linh) và em Trương Định Nghĩa (học sinh lớp 10B4, Trường THCS và THPT Cửa Việt, huyện Gio Linh).

Cứu người bị đuối nước, 3 học sinh được trao tặng huy hiệu 'Tuổi Trẻ dũng cảm' ảnh 1 Trao tặng huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước. Ảnh: LẬP XUÂN
Trước đó, vào ngày 20-11, 3 em Nghĩa, Việt Lào và Anh Tuấn đang câu cá tại hồ khai thác titan tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh thì phát hiện có 5 em trong nhóm đang tắm ở hồ có biểu hiện đuối nước, ngay lập tức Nghĩa, Việt Lào và Anh Tuấn đã dũng cảm lao xuống hồ ứng cứu.

Mặc dù đã tích cực ứng cứu và hô hoán người dân khu vực đến hỗ trợ nhưng chỉ cứu được 4 bạn và đưa vào bờ an toàn, một bạn còn lại không may bị đuối nước và tử vong.

 
Cứu người bị đuối nước, 3 học sinh được trao tặng huy hiệu 'Tuổi Trẻ dũng cảm' ảnh 2 Tỉnh đoàn Quảng Trị trao huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm” cho 3 em học sinh. Ảnh: LẬP XUÂN
Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn cho hay, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều gương thanh thiếu nhi dũng cảm, bất chấp hiểm nguy của bản thân để cứu người.
Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã có quyết định trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 10 thanh thiếu nhi Quảng Trị có hành động dũng cảm cứu người. Tuy hoàn cảnh mỗi trường hợp không giống nhau nhưng đều có điểm chung là tinh thần xung kích, tình nguyện cùng trách nhiệm với cộng đồng, đây là những tấm gương sáng cho thanh thiếu nhi noi theo.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: