Cứu người bị đuối nước, 3 học sinh được trao tặng huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm”

SGGPO

Ngày 6-12, thừa ủy quyền Trung ương Đoàn, tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 em học sinh vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Tin liên quan

Theo đó, tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Đoàn Anh Tuấn, Trương Hữu Việt Lào (cùng là học sinh lớp 6B, trường TH và THCS Gio Việt, huyện Gio Linh) và em Trương Định Nghĩa (học sinh lớp 10B4, Trường THCS và THPT Cửa Việt, huyện Gio Linh).

Cứu người bị đuối nước, 3 học sinh được trao tặng huy hiệu 'Tuổi Trẻ dũng cảm' ảnh 1 Trao tặng huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước. Ảnh: LẬP XUÂN
Trước đó, vào ngày 20-11, 3 em Nghĩa, Việt Lào và Anh Tuấn đang câu cá tại hồ khai thác titan tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh thì phát hiện có 5 em trong nhóm đang tắm ở hồ có biểu hiện đuối nước, ngay lập tức Nghĩa, Việt Lào và Anh Tuấn đã dũng cảm lao xuống hồ ứng cứu.

Mặc dù đã tích cực ứng cứu và hô hoán người dân khu vực đến hỗ trợ nhưng chỉ cứu được 4 bạn và đưa vào bờ an toàn, một bạn còn lại không may bị đuối nước và tử vong.

 
Cứu người bị đuối nước, 3 học sinh được trao tặng huy hiệu 'Tuổi Trẻ dũng cảm' ảnh 2 Tỉnh đoàn Quảng Trị trao huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm” cho 3 em học sinh. Ảnh: LẬP XUÂN
Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn cho hay, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều gương thanh thiếu nhi dũng cảm, bất chấp hiểm nguy của bản thân để cứu người.
Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã có quyết định trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 10 thanh thiếu nhi Quảng Trị có hành động dũng cảm cứu người. Tuy hoàn cảnh mỗi trường hợp không giống nhau nhưng đều có điểm chung là tinh thần xung kích, tình nguyện cùng trách nhiệm với cộng đồng, đây là những tấm gương sáng cho thanh thiếu nhi noi theo.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: