Cứu sống cụ bà 84 tuổi bị vỡ động mạch chủ bụng

(SGGPO).- Chiều 28-11, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) cho biết, vừa làm thủ tục xuất viện cho cụ bà Nguyễn Thị Nương, 84 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thiện, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) bị vỡ phình động mạch chủ bụng được bệnh viện cứu sống kịp thời.

Cụ Nương được cứu sống, chờ xuất viện

Sáng 12-11, cụ Nương bị đau bụng dữ dội và ngất xỉu tại nhà, được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long. Bệnh nhân được hồi sức tích cực và chụp CT động mạch chủ bụng phát hiện phình vỡ động mạch chủ bụng rất lớn và đã vỡ vào khoang sau phúc mạc gây sốc mất máu. Trước tình hình nguy hiểm trên, các bác sĩ đã khẩn trương mở bụng, cầm máu, thay đoạn động mạch chủ bụng bị phồng vỡ bằng mạch máu nhân tạo. Sau ca mổ kéo dài gần 3 giờ, cụ bà đã được cứu sống. 

 HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).