Đà Nẵng cách ly y tế thêm 2 khu chung cư

SGGPO

Ngày 13-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định số 188/QĐ-BCĐ về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với 2 chung cư trên địa bàn quận Sơn Trà để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Ban Chỉ đạo quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với chung cư A3 Vũng Thùng và chung cư B1 số 119 Vân Đồn (đều thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Mục đích tổ chức thực hiện cách ly y tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Đà Nẵng cách ly y tế thêm 2 khu chung cư  ảnh 1 Một chốt kiểm tra y tế trên địa bàn phường Nại Hiên Đông
Thời gian áp dụng kể từ 10 giờ ngày 13-8 đến 10 giờ ngày 27-8 và có thể gia hạn thêm theo Điểm b, Khoản 4, Điều 9 của Nghị định 101 của Chính phủ.

Đến thời điểm hiện tại, phường Nại Hiên Đông đã có 12 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca liên quan đến 2 khu chung cư vừa tổ chức cách ly y tế.

Do đó, phường Nại Hiên Đông yêu cầu người dân sinh sống tại chung cư B1 và A3 bị cách ly y tế ở tại căn hộ, thực hiện các bước phòng chống dịch như khuyến cáo. Đồng thời, UBND phường cũng khuyên người dân không hoang mang, lo sợ. Nghiêm cấm mọi người dân trên địa bàn phường không có phận sự không được đến các khu vực bị cách ly y tế.

Trước đó, trưa 12-8, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đến làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại phường Nại Hiên Đông. Tại đây, Phó Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng đã yêu cầu địa phương tăng cường, siết chặt nghiêm chốt trực khu vực chung cư có ca mắc Covid-19. Địa phương cũng cùng cần nắm bắt một số khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai phòng chống dịch tại cơ sở.

Nhận định trong thời gian tới, phường Nại Hiên Đông có thể là “điểm nóng” về dịch của quận và TP Đà Nẵng nên ông Nguyễn Văn Quảng yêu cầu địa phương phải tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền và triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch, kịp thời kiến nghị, đề xuất những khó khăn, vướng mắc lên cấp trên. Đặc biệt, cần phải ra sức huy động, động viên toàn thể cán bộ, công chức, mặt trận, đoàn thể, quần chúng nhân dân đồng tâm hiệp lực để chung tay dập dịch.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc