Đà Nẵng cách ly y tế thêm 2 khu chung cư

SGGPO

Ngày 13-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định số 188/QĐ-BCĐ về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với 2 chung cư trên địa bàn quận Sơn Trà để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Ban Chỉ đạo quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với chung cư A3 Vũng Thùng và chung cư B1 số 119 Vân Đồn (đều thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Mục đích tổ chức thực hiện cách ly y tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Đà Nẵng cách ly y tế thêm 2 khu chung cư  ảnh 1 Một chốt kiểm tra y tế trên địa bàn phường Nại Hiên Đông
Thời gian áp dụng kể từ 10 giờ ngày 13-8 đến 10 giờ ngày 27-8 và có thể gia hạn thêm theo Điểm b, Khoản 4, Điều 9 của Nghị định 101 của Chính phủ.

Đến thời điểm hiện tại, phường Nại Hiên Đông đã có 12 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca liên quan đến 2 khu chung cư vừa tổ chức cách ly y tế.

Do đó, phường Nại Hiên Đông yêu cầu người dân sinh sống tại chung cư B1 và A3 bị cách ly y tế ở tại căn hộ, thực hiện các bước phòng chống dịch như khuyến cáo. Đồng thời, UBND phường cũng khuyên người dân không hoang mang, lo sợ. Nghiêm cấm mọi người dân trên địa bàn phường không có phận sự không được đến các khu vực bị cách ly y tế.

Trước đó, trưa 12-8, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đến làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại phường Nại Hiên Đông. Tại đây, Phó Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng đã yêu cầu địa phương tăng cường, siết chặt nghiêm chốt trực khu vực chung cư có ca mắc Covid-19. Địa phương cũng cùng cần nắm bắt một số khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai phòng chống dịch tại cơ sở.

Nhận định trong thời gian tới, phường Nại Hiên Đông có thể là “điểm nóng” về dịch của quận và TP Đà Nẵng nên ông Nguyễn Văn Quảng yêu cầu địa phương phải tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền và triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch, kịp thời kiến nghị, đề xuất những khó khăn, vướng mắc lên cấp trên. Đặc biệt, cần phải ra sức huy động, động viên toàn thể cán bộ, công chức, mặt trận, đoàn thể, quần chúng nhân dân đồng tâm hiệp lực để chung tay dập dịch.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />