Đà Nẵng khôi phục hoạt động một số loại hình vận tải đến tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh

SGGPO

Ngày 19-3, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết sở chính thức có thông báo về việc khôi phục hoạt động vận tải trở lại đối với một số loại hình kinh doanh vận tải trên địa bàn TP Đà Nẵng đến tỉnh Hải Dương.

Theo đó, vào ngày 17-3, Sở  GTVT TP Đà Nẵng nhận được công văn của Sở GTVT tỉnh Hải Dương về việc thông báo hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Qua đó, Sở GTVT TP Đà Nẵng thông báo hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô đi và đến tỉnh Hải Dương được phép hoạt động trở lại từ ngày 18-3.

Đà Nẵng khôi phục hoạt động một số loại hình vận tải đến tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh ảnh 1 Đà Nẵng khôi phục một số loại hình vận tải đi đến tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh

Để đảm bảo phòng chống dịch, Sở GTVT TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị vận tải, bến xe phải đảm bảo chịu trách nhiệm các biện pháp phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải hành khách của mình quản lý.

Trên mỗi chuyến xe đi đến tỉnh Hải Dương phải tuân thủ các quy định hướng dẫn về bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế, Bộ GTVT và hướng dẫn của Sở GTVT tỉnh Hải Dương.

Xe chỉ được phép chở tối đa 50% số ghế nhưng không được vượt quá 20 người/xe, riêng taxi chỉ được chở 1 người lớn/xe. Có bản hướng dẫn phòng chống, dịch Covid-19 dán tại nơi lên xuống xe.

Phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch “5K”. Mở cửa kính để thông gió tự nhiên (đối với xe mở được cửa sổ.

Các hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế theo mẫu. Trước khi ký lệnh xuất bến phải yêu cầu đơn vị vận tải cung cấp danh sách hành khách. Bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách phải đeo khẩu trang, không tập trung đông người ở 1 vị trí, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế theo quy định.

Trước đó, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã thông báo hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô đi và đến tỉnh Quảng Ninh được phép hoạt động trở lại từ 12 giờ ngày 11-3.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ vướng để giải ngân cho tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Gỡ vướng để giải ngân cho tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Ngày 14-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa thông báo chỉ đạo của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đối với đề nghị của UBND TPHCM về việc xác định giá trị vốn vay ODA cấp phát từ ngân sách trung ương cho dự án tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Mạnh đàng hoàng

- Thực phẩm có xuất xứ từ Liên minh châu Âu (EU), Canada, Mỹ… ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường với giá rẻ hơn trước. Rồi các doanh nghiệp Nhật mới đây cũng tiết lộ sẽ tăng tốc bán hàng tại Việt Nam, cả ở kênh trực tiếp lẫn online. Người tiêu dùng tất nhiên là có lợi, còn ai sẽ phải lo lắng?

Sự kiện & Bình luận

Siết đúng chỗ mới hiệu quả

Sau thời gian chờ đợi, các nghị định để có thể đưa Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) đi vào cuộc sống đã được ban hành.