Đà Nẵng: Quản lý blog của học sinh

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản yêu cầu các trường học tăng cường biện pháp giáo dục học sinh, đặc biệt lưu ý đến việc sử dụng blog.

Theo đó, các trường tăng cường tuyên truyền cho học sinh về tác hại, chuẩn mực đạo đức, pháp luật, điều lệ trường, hạnh kiểm học sinh... khi trao đổi thông tin trong blog; giáo dục học sinh, hướng dẫn thông tin văn hóa qua mạng, blog cá nhân, nhận thức những điều không được làm trên blog...

Đồng thời, phát hiện những sai phạm trong các blog, phê phán những blog có nội dung xấu, xuyên tạc, xâm phạm đời tư, vi phạm pháp luật và thuần phong mỹ tục...Đối với những học sinh có blog mang nội dung xấu, tùy theo mức độ vi phạm, tái phạm mà có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc. Trường hợp vi phạm nặng, có khả năng sẽ chuyển cho cơ quan chức năng xử lý.

Đà Nẵng là địa phương đầu tiên ban hành các văn bản pháp lý về việc quản lý blog cá nhân. 

NG.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục