Đại học Đà Nẵng ra quân tình nguyện hè 2012

* Sáng 12-7, Đại học Đà Nẵng tổ chức ra quân chiến dịch học sinh, sinh viên tình nguyện hè 2012. Tham gia chiến dịch năm nay có hơn 700 sinh viên với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng chung tay xây dựng nông thôn mới” theo phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, xoay quanh công tác dân vận, phát triển kinh tế - xã hội tại các xã khó khăn của TP Đà Nẵng và các huyện miền núi của các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum.

Ng.Hùng

* Ngày 12-7, Sở Y tế TP Cần Thơ đã công bố quyết định thành lập Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ trên cơ sở của Trung tâm Huyết học - Truyền máu cũ. Đây là bệnh viện chuyên ngành về các bệnh máu đầu tiên ở ĐBSCL và thứ 3 của cả nước sau Hà Nội và TPHCM.

Đ.Tuyển

* Từ ngày 11 đến 13-7, tại TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Dân tộc đã tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc” các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Đông Nam bộ. Tại lớp tập huấn, gần 50 nữ học viên đến từ Ban Dân tộc 12 tỉnh, thành đã được truyền đạt các chuyên đề: Giới và bình đẳng giới; kỹ năng giao tiếp trực tiếp, qua điện thoại, qua email; kỹ năng lắng nghe, kỹ năng trình bày...

Đ.Trung

* Ngày 12-7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường tránh TP Huế. Tuyến đường dài 36km từ thị trấn Tứ Hạ đến thị trấn Phú Bài thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế với mức đầu tư 482 tỷ đồng được huy động từ nguồn trái phiếu Chính phủ. Dự án xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, bề rộng nền đường 12m, bề rộng mặt đường 11m. Dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2013.

V.Thắng - Ph.Lê

* Chiều qua 12-7, tại Hà Nội, Tập đoàn FPT đã phát động Giải thưởng tình nguyện Chim én 2012. Đây là năm thứ 4, giải thưởng này được tổ chức nhằm tôn vinh những cống hiến vì cộng đồng của các cá nhân và tổ chức hoạt động tình nguyện tiêu biểu.

L.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: