Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc

SGGPO
Sáng 29-7, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc.

Các đại biểu về tham dự đại lễ cầu siêu

Các đại biểu về tham dự đại lễ cầu siêu

Đến tham dự đại lễ cầu siêu có ông Bùi Thanh Hà, Phó Ban Trường trực Ban Tôn giáo Chính phủ; Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa Thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trưởng Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam...;

Cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và hơn 1.000 cựu chiến binh, bà con tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh đến tham dự.

Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc  ảnh 1 Đại lễ cầu siêu diễn ra trong không khí trang nghiêm
Tại đại lễ, các đại biểu, tăng ni phật tử, cựu chiến binh đã thực hiện trang trọng nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; cầu nguyện cho anh linh những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước và nhân dân hôm nay luôn được an nhàn trong cõi vĩnh hằng.
Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc  ảnh 2 Đông đảo người tham dự đại lễ cầu siêu
Đại lễ cầu siêu sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 29-7 đến ngày 31-7-2017).
Dự kiến sẽ đón hơn 5.000 lượt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến... và các chức sắc, tăng ni phật tử trên khắp cả nước về dự.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Võ Đức Thanh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM quyết định chỉ định ông Võ Đức Thanh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy và giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau đó, HĐND huyện đã bầu ông giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />