Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc

SGGPO
Sáng 29-7, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc.

Các đại biểu về tham dự đại lễ cầu siêu

Các đại biểu về tham dự đại lễ cầu siêu

Đến tham dự đại lễ cầu siêu có ông Bùi Thanh Hà, Phó Ban Trường trực Ban Tôn giáo Chính phủ; Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa Thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trưởng Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam...;

Cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và hơn 1.000 cựu chiến binh, bà con tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh đến tham dự.

Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc  ảnh 1 Đại lễ cầu siêu diễn ra trong không khí trang nghiêm
Tại đại lễ, các đại biểu, tăng ni phật tử, cựu chiến binh đã thực hiện trang trọng nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; cầu nguyện cho anh linh những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước và nhân dân hôm nay luôn được an nhàn trong cõi vĩnh hằng.
Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc  ảnh 2 Đông đảo người tham dự đại lễ cầu siêu
Đại lễ cầu siêu sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 29-7 đến ngày 31-7-2017).
Dự kiến sẽ đón hơn 5.000 lượt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến... và các chức sắc, tăng ni phật tử trên khắp cả nước về dự.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Anh

Chiều 1-10, đối thoại lần thứ nhất giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhóm các Nghị sĩ liên đảng trong Quốc hội Anh (APPG) với chủ đề “Hợp tác phát triển kinh tế xanh hậu Covid-19” đã diễn ra bằng hình thức trực tuyến. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP