Đại sứ Nhật Bản chào từ biệt lãnh đạo TPHCM

(SGGP).- Sáng 20-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, đồng chí Đinh La Thăng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của ngài Đại sứ Hiroshi Fukada trong việc phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước cùng sự hỗ trợ của Đại sứ trong việc thắt chặt quan hệ giữa TPHCM và các địa phương của Nhật Bản. Nhật Bản là nhà tài trợ vốn ODA lớn nhất tại Việt Nam, kể cả lúc kinh tế Nhật gặp khó khăn, nhiều dự án giao thông lớn của Việt Nam đã được xây dựng từ nguồn vốn này. TPHCM luôn hoan nghênh các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tin tưởng sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác, ngài Đại sứ Hiroshi Fukada tiếp tục có nhiều hoạt động vun đắp cho quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp Đại sứ Hiroshi Fukada tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine

Thủ tướng Kim Boo-kyum đánh giá cao chiến lược vaccine của Việt Nam, hoan nghênh và nhất trí cao với các đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về những nội dung hợp tác về vaccine và sẽ chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong vấn đề này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP