Đâm chìm tàu cá của ngư dân, chủ tàu vận tải nước ngoài đền bù 45.000 USD

SGGPO
Chủ tàu hàng WHITE TO MONY (quốc tịch Philippines) sau khi đâm chìm một tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Thuận đã chấp nhận bồi thường 45.000 USD.

Tin liên quan

Sáng 9-5, ông Võ Đình Phượng, chủ tàu cá BTh 89719 TS (ngụ thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) cho biết, đã nhận được 45.000 USD từ phía chủ tàu hàng WHITE TO MONY (MMSI 548979000, quốc tịch Philippines) đền bù thiệt hải do đã đâm chìm tàu cá của ông này.

Trước đó, sau hơn một tuần xảy ra sự việc, ngày 8-5, chủ tàu hàng WHITE TO MONY đã cử người đến thị xã La Gi để làm việc, hỗ trợ ông Phượng mở tài khoản ngân hàng để phía tàu hàng chuyển tiền đền bù. Đến chiều cùng ngày, ông Phương đã nhận đủ số tiền trên.

Đâm chìm tàu cá của ngư dân, chủ tàu vận tải nước ngoài đền bù 45.000 USD ảnh 1 Tàu hàng WHITE TO MONY được ngư dân trên tàu cá gặp nạn chụp lại.
Như Báo SGGP đã thông tin, lúc 14 giờ 55 ngày 1-5, tàu cá BTh 89719 TS, công suất 56 CV, hành nghề lưới, do ông Võ Đình Phượng làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, đang hoạt động trên vùng biển cách cửa biển La Gi khoảng 13 hải lý về hướng Đông-Đông Bắc thì bị một tàu dạng tàu vận tải, hành trình theo hướng Nam-Bắc đâm chìm tại chỗ.
Vụ việc đã khiến ông Phượng cùng 5 lao động khác bị rơi xuống biển phải bám vào phao, can nhựa lên lênh đênh trên biển trước khi được tàu cá BTh 85097 TS, do ông Đặng Thái Minh (ngụ thị xã La Gi) cầm lái cứu vớt đưa vào bờ. Sự việc còn khiến 3 người trên tàu cá bị thương, ông Phượng bị gãy 3 xương sườn.
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, sau khi nhận được thông tin, các đơn vị liên quan đã phối hợp để truy tìm tàu gây tai nạn.
Đến ngày 5-5, đại diện chủ tàu hàng WHITE TO MONY đã liên hệ với tàu cá của ông Phượng. Sau khi thỏa thuận, trao đổi, hai bên nhất trí tự hòa giải vụ việc và thống nhất vụ va chạm chỉ là vụ tai nạn đáng tiếc, xảy ra không do lỗi bất kỳ bên nào. Phía chủ tàu hàng WHITE TO MONY đồng ý bồi thường cho ông Phượng 45.000 USD, hai bên thống nhất không khiếu nại, khiếu kiện gì về sau.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI