Dâng hương tưởng niệm 44 năm Ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Kỷ niệm 44 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30-3-1980 – 30-3-2024), sáng 29-3, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TPHCM, các đoàn đại biểu TPHCM, các tỉnh thành, học sinh, sinh viên… đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Đoàn đại biểu do đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đoàn kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng những nén hương và đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác Hồ và Bác Tôn.

0L9A7861.JPG
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Chủ tịch Tôn Đức Thắng là người bạn, người đồng chí thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; người cộng sản kiên cường, chiến sĩ cách mạng gương mẫu, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời cần kiệm liêm chính; người đã một đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã để lại cho dân tộc Việt Nam một di sản vô cùng quý giá về tư tưởng, đạo đức và tác phong người chiến sĩ cách mạng. Đó là tính hào sảng của người dân Nam bộ; chất nhân đạo; chất kiên cường và tài năng, sáng tạo; chất cách mạng của người yêu nước; đức chí công vô tư, sự khiêm tốn, giản dị và trong sáng.

IMG_1740.JPG
Đoàn đại biểu nhân sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc thiểu số TP Hà Nội dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh
IMG_1750.JPG
Đoàn đại biểu nhân sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc thiểu số TP Hà Nội dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Chủ tịch Tôn Đức Thắng là biểu tượng của sự nghiệp đại đoàn kết đồng bào, đồng chí, đoàn kết anh em, bạn bè quốc tế. Từ cuộc sống người thợ, rồi chốn lao tù đến khi giữ những trọng trách của Đảng và Nhà nước, Bác Tôn luôn dành tất cả tình cảm cho đồng bào, đồng chí, sẵn lòng chia sẻ những khó khăn với tất cả mọi người.

IMG_1756.JPG
Đoàn viên Công đoàn dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng
IMG_1735.JPG
Các em học sinh đến tham quan bảo tàng sáng 29-3
IMG_1731.JPG
Học sinh các trường tại TPHCM tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh TPHCM)

Chủ tịch Tôn Đức Thắng sinh ra và lớn lên tại Cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên (tỉnh An Giang). Truyền thống quật cường của quê hương đất nước đã sớm hun đúc tinh thần yêu nước của người thanh niên Tôn Đức Thắng. Xa quê từ lúc còn thiếu thời, nhưng cuộc sống và ý thức của giai cấp công nhân đã tiếp bước rèn luyện người thanh niên ấy trở thành người chiến sĩ cách mạng kiên cường và trở thành lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục