Đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ cho trẻ qua mạng

(SGGPO).- Hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến của Hà Nội sẽ chính thức hoạt động từ 9 giờ sáng thứ ba ngày 29-12-2015. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Đây là thông báo chính thức của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội về việc tổ chức tiêm chủng vắc xin dịch vụ "5 trong 1" Pentaxim cho trẻ em. Theo đó, để tạo thuận lợi cho người dân khi đưa trẻ đến tiêm chủng tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội (địa chỉ số 70 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa) nhằm giảm thiểu thời gian đăng ký, tránh tình trạng quá tải khi người dân đến đăng ký tại Trung tâm. Trung tâm chỉ tổ chức đăng ký tiêm chủng qua mạng Internet. Người dân sẽ truy cập vào trang thông tin điện tử của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội (website) tại địa chỉ: http://www.ytdphanoi.gov.vn để đăng ký tiêm vắc xin "5 trong 1" Pentaxim cho trẻ. Sau đó, kích chuột vào biểu tượng góc bên phải màn hình (thứ 2 từ trên xuống): “Đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến” để đăng ký tiêm chủng. Tiếp đó khách hàng đăng ký thông tin vào biểu mẫu hiện ra và bấm nút “Đăng ký”.

Việc đăng ký tiêm vắc xin qua mạng hy vọng sẽ giúp không còn cảnh chen lấn xô đẩy (ảnh: Lã Anh)

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến sẽ chính thức hoạt động từ 9 giờ sáng thứ ba ngày 29-12-2015. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng. Thời gian triển khai tiêm chủng: Từ 7 giờ 30, thứ 4 ngày 30-12- 2015 (trừ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ). Trong đợt này, Trung tâm tổ chức tiêm chủng vắc xin Pentaxim cho trẻ có ngày sinh từ 30-12- 2012 đến 30-10- 2015. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết, người dân có thể liên hệ theo số điện thoại tư vấn tiêm chủng: 043.903.5688 (phục vụ tất cả các ngày trong tuần và trong giờ hành chính).

Được biết, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã nhận được 3.200 liều vắc xin Pentaxim phòng các bệnh Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván - Bại liệt - Hib và là cơ sở tiêm chủng nhận được số lượng vắc xin dịch vụ Pentaxim nhiều nhất miền Bắc.

QUỐC LẬP

>> Bộ Y tế: Thiếu vắc xin dịch vụ do nhà sản xuất không cung ứng đủ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).