Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM: Tuyên dương 133 điển hình tập thể, cá nhân “Dân vận khéo”

(SGGPO).- Kỷ niệm 84 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 – 15-10-2014); 15 năm “Ngày dân vận của cả nước” và 65 năm Ngày Bác Hồ viết bài báo “Dân vận”, sáng 14-10, Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và tuyên dương 133 điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác “Dân vận khéo” năm 2014 được bình chọn từ 40 cơ sở đảng trong khối.

Đại diện chi bộ phóng viên 1 Báo SGGP (bìa trái) và các đại diện tập thể được Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư (thứ ba từ phải sang) trao tặng Biểu trưng.

Phát biểu ôn lại truyền thống của ngành dân vận, đồng chí Nguyễn Hoàng Năng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: Tư tưởng dân vận của chủ tịch Hồ Chí Minh được đề cập trong nhiều bài nói, bài viết của Bác, nhưng tư tưởng ấy được thể hiện một cách toàn diện và sinh động nhất là bài báo “Dân vận”, đăng trên Báo Sự Thật cách đây tròn 65 năm vào ngày 15-10-1949 tại chiến khu Việt Bắc. Từ đó đến nay, bài báo “Dân vận” của Bác đã trở thành tài liệu có giá trị to lớn, sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn trong công tác dân vận của Đảng ta. Hiệu quả của việc làm tốt công tác dân vận là đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, cán bộ của đảng được trưởng thành, các tổ chức chính trị không ngừng phát triển và nhất là mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Dân ngày càng gắn bó mật thiết.

Tại lễ kỷ niệm, Đảng ủy Khối đã tuyên dương các tập thể, cá nhân “Dân vận khéo” năm 2014. Đó là những tập thể điển hình “Dân vận khéo” đã có các mô hình sinh động, cách làm khéo, tác dụng lan tỏa và thu hút đông đảo quần chúng tham gia thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực. Còn 104 cá nhân điển hình là những đồng chí gương mẫu, có uy tín với công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, có phương pháp khéo vận động công chức, viên chức, người lao động, nhân dân đạt hiệu quả cao với kết quả việc làm thiết thực, hiệu quả bằng các giải pháp cụ thể và thực hiện tốt phong cách “Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm”.

Dịp này, chi bộ Phóng viên 1, Đảng bộ Báo Sài Gòn giải phóng đã được tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” với nhận xét của Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Hoàng Năng: “chi bộ đã phát huy tốt thực hiện nhiệm vụ của lực lượng phóng viên, đảng viên trẻ tham gia viết một loạt bài có ấn tượng, có sức lan toả về các sự kiện thời sự mà người dân quan tâm, từ đó các bài viết trên đã đạt 12 giải báo chí quốc gia và TP”.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP