Đánh phụ nữ, Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Cà Mau bị kỷ luật

SGGPO
Bà N. tố cáo từng sống nhiều năm như vợ chồng với ông Lê Thường Vụ - Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Cà Mau nhưng mới đây ông lại cùng người phụ nữ lạ vào khách sạn nên bà N. tông cửa vào thì hai bên xảy ra cự cãi. Bà N. bị ông Vụ hành hung.
Chiều 29-9, ông Hà Thanh Hùng, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau, cho biết đã kỷ luật với hình thức “cảnh cáo” về mặt chính quyền đối với ông Lê Thường Vụ, Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Cà Mau.
Ông Hùng cũng cho biết đang trong quá trình xử lý về mặt đảng đối với ông Vụ. Ông Vụ bị kỷ luật do vi phạm về đạo đức, lối sống.
Trước đó, TAND tỉnh Cà Mau nhận đơn của bà P.T.N. (ngụ huyện Cái Nước) nội dung tố cáo ông Lê Thường Vụ có quan hệ và chung sống như vợ chồng với bà từ năm 2008. Tuy nhiên, gần đây bà N. phát hiện ông Vụ có tình cảm với người phụ nữ khác nên theo dõi.

Tối ngày 9-6-2017, bà N. phát hiện ông Vụ cùng người phụ nữ lạ vào khách sạn H.C (phường 7, TP Cà Mau) nên lên phòng gọi mở cửa nhưng không được. Khi bà N. tông cửa vào thì hai bên xảy ra cự cãi, bà N. bị ông Vụ hành hung.

Thông báo kết quả giải quyết tố cáo của bà N., TAND tỉnh Cà Mau xác định việc bà N. tố cáo ông Vụ xâm phạm thân thể người khác là có và việc này đã gây mất uy tín TAND cũng như cá nhân ông Vụ.

Tuy nhiên, chưa có cơ sở kết luận ông Vụ chung sống với bà N. như vợ chồng, mà chỉ có tin nhắn với cách xưng hô “tình cảm” chưa đúng phẩm chất, đạo đức, lối sống công chức.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Cấm xe từ hướng miền Tây đi TPHCM vào cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Chiều 29-1, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Tiền Giang) cho biết, để giảm bớt tình trạng kẹt xe tại nút giao thông An Thái Trung (huyện Cái Bè), lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang tạm thời không cho các phương tiện giao thông di chuyển từ hướng miền Tây về TPHCM đi vào cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: