Đạo diễn Việt kiều đoạt giải LHP Quốc tế Moondance

Tối 28-9, tại thành phố Boulder thuộc tiểu bang Colorado (Mỹ) đã diễn ra lễ bế mạc LHP Quốc tế Moondance. Đạo diễn Việt kiều Quan Lelan (ảnh) với kịch bản “Ái Cơ công chúa” đã vinh dự thắng 2 giải ở hạng mục kịch bản phim truyện là giải kịch bản phim truyện hay nhất và giải giải thưởng dành cho tác giả nước ngoài thắng giải Moondance. 

LHP quốc tế Moondance được gọi là “giải Cannes của Mỹ”, một trong những LHP độc lập hàng đầu trên thế giới. Ban tổ chức LHP này cho biết: “Moondance là LHP chỉ chọn lọc những kịch bản xuất sắc nhất để cạnh tranh. Những nhà biên kịch thắng giải tại LHP Moondance sẽ có uy tín rất lớn đối với Hollywood...”.

Ngoài LHP Moondance, kịch bản “Ái Cơ công chúa” cũng đã vượt qua 4.300 kịch bản để vào vòng chung kết giải kịch bản điện ảnh uy tín PAGE International Screenwriting Awards. Giải thưởng này sẽ kết thúc vào đầu tháng 10-2009. 

H.GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 21-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật