Đạo diễn Việt kiều đoạt giải LHP Quốc tế Moondance

Tối 28-9, tại thành phố Boulder thuộc tiểu bang Colorado (Mỹ) đã diễn ra lễ bế mạc LHP Quốc tế Moondance. Đạo diễn Việt kiều Quan Lelan (ảnh) với kịch bản “Ái Cơ công chúa” đã vinh dự thắng 2 giải ở hạng mục kịch bản phim truyện là giải kịch bản phim truyện hay nhất và giải giải thưởng dành cho tác giả nước ngoài thắng giải Moondance. 

LHP quốc tế Moondance được gọi là “giải Cannes của Mỹ”, một trong những LHP độc lập hàng đầu trên thế giới. Ban tổ chức LHP này cho biết: “Moondance là LHP chỉ chọn lọc những kịch bản xuất sắc nhất để cạnh tranh. Những nhà biên kịch thắng giải tại LHP Moondance sẽ có uy tín rất lớn đối với Hollywood...”.

Ngoài LHP Moondance, kịch bản “Ái Cơ công chúa” cũng đã vượt qua 4.300 kịch bản để vào vòng chung kết giải kịch bản điện ảnh uy tín PAGE International Screenwriting Awards. Giải thưởng này sẽ kết thúc vào đầu tháng 10-2009. 

H.GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Lật mặt: 48H ấn định ngày khởi chiếu mới

Sau 2 lần dời lịch chiếu vì dịch Covid-19, nhà sản xuất – đạo diễn Lý Hải vừa thông báo lịch khởi chiếu mới của Lật mặt: 48H, chính thức tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16-4.


Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật