Đầu tháng 10-2022 phải khởi công Nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

SGGP
Ngày 27-9, tại cuộc họp giao ban quý 3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đường bộ và chuẩn bị khởi công một số dự án hàng không trọng điểm.

Tin liên quan

Cụ thể, với đường bộ, các nhà thầu phải tập trung thi công 4 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 (Mai Sơn - quốc lộ 45, Cam Lộ - La Sơn, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây) để thông xe vào cuối năm.

Với các dự án cao tốc giai đoạn 2, các ban quản lý dự án phải xong phần thiết kế dự án vào 31-10 để chậm nhất đến 15-11 phê duyệt dự toán, sẵn sàng khởi công vào cuối tháng 12. Dự án sân bay Long Thành cần khẩn trương để khởi công nhà ga vào cuối tháng 11; khởi công hạng mục đường băng vào cuối năm 2022.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu phải khởi công công trình Nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vào đầu tháng 10-2022.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Tại buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vào đầu tháng 12-2022,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tìm đối tác cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Hiện Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định Nhà nước vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo trước khi trình Thủ tướng để báo cáo Quốc hội xin chủ trương đầu tư dự án.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Cùng làm cuộc sống tiện ích hơn

Chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta. Điều này được thể hiện trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đề cập tới việc chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số trong các mục tiêu, quan điểm phát triển và đột phá chiến lược.